HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Điều trị tiểu đường bằng thảo dược tự nhiên

10/07/2014 | 1441 Lượt xem

Ngày nay lựa chọn nhóm thảo dược bổ sung trong điều trị bệnh là hành động đầu tiên của tất cả mọi người vì họ cho rằng thảo dược không chứa tất cả các hóa chất được tìm thấy trong y học thông thường rằng những phương pháp chữa trị thảo dược không gây tác dụng phụ hoặc gây trở ngại với các thuốc khác.

Điều trị tiểu đường bằng thảo dược tự nhiên

 

Mướp đắng cũng có công dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt

Tiểu đường là một bệnh kinh niên y tế lâu dài, bệnh ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể. Nếu không điều trị, bệnh tiểu đường có thể gây biến chứng nghiêm trọng và để lại những hệ quả. Chìa khóa chính để điều trị bệnh tiểu đường là quản lý y tế thích hợp từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, cũng như kết hợp một lối sống lành mạnh, cân bằng chế độ ăn uống thường xuyên tập thể dục tốt, dinh dưỡng và thay đổi những thói quen xấu. Có rất nhiều cách điều trị thay thế và các tùy chọn bổ sung mà bạn có thể giúp quản lý các triệu chứng bệnh tiểu đường của bạn, ví dụ, thuốc thảo dược. Điều quan trọng là công tác phòng chống và giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường.

  •  Cỏ cà ri, đã thể hiện trong nghiên cứu lâm sàng có chứa một số thuộc tính chống bệnh tiểu đường trong những hạt giống của các loại thảo dược.
  • Nhân sâm châu Á tăng cường giải phóng insulin từ tuyến tụy, và cũng để giúp tăng số lượng của các thụ thể insulin trên bề mặt tế bào. Ngoài ra, loại thảo mộc này đã chứng minh tác dụng hạ huyết trực tiếp và lưu thông được cải thiện.
  •  Hành tây và tỏi giúp đỡ cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Các thành phần hoạt động chính được cho là allyl propyl disulphide (APDS) và oxit diallyl disulfide (allicin). Những thành phần này có tác dụng đáng kể để hạ đường huyết.
  • Lá cây nham lê có tác dụng giảm nguy cơ các biến chứng như bệnh võng mạc tiểu đường và đục thủy tinh thể.
  • Cây việt quất, lá trong đó có chứa một số đặc tính chống đái tháo đường được sử dụng như một tác nhân chống xuất huyết trong điều trị các bệnh về mắt như bệnh võng mạc tiểu đường.
  • Mướp đắng ( khổ qua)  đã thể hiện rõ trong các nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm có chứa chiết xuất nước trái cây là nguyên nhân gây hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.
  • Gymnema sylvestre, một loại thảo dược đã cho thấy hạn chế thèm ăn đồ ngọt và có thể giúp cải thiện khả năng của insulin thấp hơn lượng đường trong máu ở cả hai loại 1 và 2 .

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Khám phá nhiều ý kiến chữa khỏi. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân