HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Triệu chứng và cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay

04/04/2017 | 689 Lượt xem

Tuổi già, chức năng và sự vận động tự nhiên của xương khớp suy giảm hay nói cách khác bệnh xương khớp là căn bệnh của tuổi già. Bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay là một triệu chứng của bệnh thoái hóa xuơng khớp hoặc khớp sụn đè vào các dây thần kinh gây đau. Việc tìm hiểu về triệu chứng và cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay là việc cần thiết không chỉ với người già mà ngay cả người trẻ tuổi cũng rất dễ mắc bệnh.

thoai-hoa-khop-khuyu-tay

Bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay

Triệu chứng thoái hóa khớp khuỷu tay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa khớp như do chấn thương nặng nào đó, vận động quá sức gây tổn thương hoặc điều tất yếu do tuổi già đều có chung triệu chứng là:

Đau

Triệu chứng đau ê ẩm, đau quặn và buốt sẽ kéo dài gây khó khăn mỗi khi vận động, cảm giác đau giảm nhẹ khi tay được để cố định một chỗ và không di chuyển. Nếu muốn dùng tay để làm vài động tác nhỏ hoặc đơn giản có thể được nhưng cũng bị cản trở nhiều.

Sưng

Một thời gian dài triệu chứng đau không có dấu hiệu thuyên giảm, tay cố dịnh một chỗ quá lấu khiến xương và sụn bắt đầu sưng tấy lên. Hiện tượng sưng làm cho cảm giác đau đớn tăng lên gấp nhiều lần.

Tê bì tay

te-ngon-tay-trieu-chung-thoai-hoa-khop-khuyu-tay

Thoái hóa khớp khuỷu có triệu chứng là tê các ngón tay

Bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay khi chuyển sang giai đoạn nặng hơn, không chỉ khuỷu tay đau mà cơn đau sẽ lan rộng hơn lên trên vai và xuống cổ tay. Đồng thời hiện tượng sưng chèn vào các dây thần kinh và cản trở máu lưu thông lên các đầu ngón tay khiến chúng có cảm giác tê tay chân như kim châm, kiến cắn.

Không vận động được tay

Nếu hiện tượng sưng đau và tê buốt tiếp tục tiếp diễn trong thời gian dài, cơn đau đớn cũng khiến người bệnh lười vận động hơn, thường xuyên để tay cố định không dịch chuyển. Lâu ngày khớp dần teo, cứng lại, không còn hoạt động tay được nữa thậm chí liệt cánh tay có thể xảy ra.

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay

Triệu chứng và biến chứng vô cùng nguy hiểm mà bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay có thể gây vô cùng nguy hiểm vậy nên những lời khuyên của bác sĩ về cách điều trị vô cùng hữu ích cho bạn.

la-ngai-cuu-chua-thoai-hoa-khop

Lá ngải cứu chữa thoái hóa khớp

Lá ngải cứu: Từ xưa lá ngải cứu đã được sử dụng với công dụng giảm nhẹ các triệu chứng đau và làm mềm các khớp và nới lỏng sự chèn ép của các dây thần kinh. Bạn hãy dùng một nhúm lá ngải cứu, bổ sung thêm 1 vài hạt muối và 1 thìa giấm ăn rồi cho vào chảo xào qua cho nóng, chú ý không nên để lá nóng quá rất dễ bị bỏng.

Chuẩn bị một khăn vải màn mỏng, quấn xung quanh lá ngài cứu và đắp trực tiếp lên phần xương khớp bị sưng đau. Một ngày bạn cố gắng chườm càng nhiều lần càng tốt. Chỉ sau 5-7 ngày, bệnh của bạn sẽ có chiều hướng thuyên giảm.

Bệnh thoái hóa khớp khuỷu tay không chỉ xảy đến với người cao tuổi mà ngay những người trẻ trong độ tuổi lao động rất dễ mắc phải nên bạn cần có các biện pháp đề phòng cũng như chữa trị kịp thời tránh để chúng tiến triển nặng thêm làm tăng nguy cơ liệt hoàn toàn cánh tay của bạn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân