HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Phương pháp nhận biết cây xạ đen tránh mua phải hàng giả

13/12/2016 | 1177 Lượt xem

Ngày nay, trên trị trường xuất hiện tương đối nhiều nơi bán cây xạ đen giả khiến khách hàng rất hoang mang khi mua. Nắm bắt được thực trạng và tâm lý khách hàng, cayxaden.net xin chia sẻ cho các bạn cách nhận biết cây xạ đen thật – giả để các bạn có thêm kiến thức tương tự như một số mẹo khi mua cây xạ đen về chữa bệnh. Bài viết này rất hay và cần thiết đối với tất cả nhiều người để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Cây xạ đen ở Hoàn bình chính gốc là loại cây dây leo

Cây xạ đen ở Hoàn bình chính gốc là loại cây dây leo

Thực tế, rất dễ bị nhầm lẫn cây xạ đen với cây xạ vàng hoặc một số cây dại khác bởi chính vì hình dáng bên ngoài của chúng khá giống nhau, nếu không kiểm tra thật cẩn thận càng thì chắc 90% bạn sẽ bị nhầm lẫn.

Cây xạ đen ở Hoàn bình chính gốc là loại cây dây leo, thân gỗ không có lông và hay mọc thành bụi. Thân dây leo nhỏ như hình chiếc đũa, to nhất thì mới bằng đầu ngón chân cái. Đặc điểm của cây xạ đen là khi mà băm nhỏ thân cây ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu đen mực. Các bạn cần lưu ý điểm đó đây là cách nhận biết cây xạ đen thật giả. Lá cây xạ đen màu xanh đậm hình bầu dục, lúc còn non lá có màu đỏ tía, khi đã lá lớn và già có xanh đậm. Khi mà ta vò lá xạ đen sẽ ra một ít nhựa màu đen. Cây xạ đen phát triển mạnh mẽ nhất từ tháng 1 – tháng 8.  Tầm tháng 9 thì bắt đầu cây ra hoa. Hoa cây xạ đen màu trắng mọc thành từng chùm trên ngọn các cành hoặc ở dưới nách lá. Vào khoảng tháng 10 – tháng 11 cây ra quả, quả thì hình nang trứng.

Cây xạ đen phát triển mạnh mẽ nhất từ tháng 1 – tháng 8

Cây xạ đen phát triển mạnh mẽ nhất từ tháng 1 – tháng 8

Trên đây là những kiến thức sơ bộ về cây xạ đen cũng như một số bài thuốc chữa bệnh từ dân gian. Tuy vậy để có thể đạt được hiệu quả tối ưu trong điều trị bệnh thì bạn vẫn phải tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng nhé. Chúc các bạn luôn vui khỏe với các kiến thức từ chuyên mục sức khỏe của kênh cẩm nang đời sống.

Chủ đề : cách nhận biết cây xạ đen

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân