HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Hé mở: Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

04/05/2017 | 721 Lượt xem

Đau dây thần kinh tọa thường gặp nhiều ở những đối tượng hay ngồi lâu trong thời gian dài, và những người nông dân cũng như là công nhân vì họ thường xuyên phải mang vác nặng nhọc. Đau dây thần kinh tọa sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh những liệu việc bị đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

benh-nhan-dau-day-than-kinh-toa

Đau dây thần kinh tọa có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Với trò chi phối mọi hoạt động của cơ quan cuộc sống thì việc vị tổn thương dây thần kinh tọa rất nguy hiểm với người mắc phải và cuộc sống của họ.

Khi bị đau dây thần kinh tọa người bệnh sẽ khó khăn trong việc chi phối những cử chỉ của cơ thể, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và trong quá trinh làm việc và lao động.

Các hoạt động như mang vác trên lựng, cúi gập người, thậm chí là xoay người hoàn toàn bị ảnh hưởng và hoạt động vô cùng khó khăn.

Tùy theo mức độ và tình trạng của từng đối tượng mà sẽ có những biểu hiện và triệu chứng nặng nhẹ khác nhau. Có người bị đau dây thần kinh tọa sẽ khó khăn trong đi lại, đau đầu gối thậm chí là không nhấc nổi gót chân lên. Có trường hợp sẽ cảm thấy tê liệt và mất cảm giác ở cột sống không kiểm soát được tất cả những hoạt động của đôi bàn chân.

Những trường hợp bị nặng thì người mắc phải hoàn toàn cảm thấy các triệu trứng bí tiểu, táo bón không tự làm chủ được.

Với nhiều trường phát hiện và điều trị kịp thời sẽ không để lại biến chứng nào còn trong trường hợp ngược lại sẽ dẫn đến mãn tính và khó khăn trong việc tìm phương pháp phục hồi cho người bệnh. Để kéo dài còn dẫn đến vẹo lưng, gù lưng vĩnh viễn. Thậm chí còn có thể teo mông, theo cơ đùi, và liệt chân.

dau-day-than-kinh-toa

Đau dây thần kinh tọa rất nguy hiểm nếu người bệnh chủ quan

Vậy câu  hỏi đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không? Đã được giải đáp chi tiết ở trên. Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không là tùy vào ý thức của mỗi người, nếu có ý thức với sức khỏe của bản thân thì bệnh sẽ nhanh chóng được chữa trị và không gây nguy hiểm còn nếu không chịu chữa trị và nhẫn nhịn thách thức khả năng chịu đựng thì hậu quả rất nguy hiểm.

Tìm hiểu: Cách chữa thoái hóa cột sống

Lưu ý cho những người bị đau dây thần kinh tọa

Nhiều người bị đau dây thần kinh tọa sẽ cảm thấy cuộc sống thay đổi khó khăn dẫn đến hình thành những suy nghĩ tiêu cực, luôn cảm thấy bản thân vô dụng, thấy bản tự ti, thấy mọi việc khó theo ý mình. Chìm trong tình trạng đó lâu dài người bếnh sẽ khó thoát khỏi việc trầm cảm. Do vậy người nhà cần động viên cổ vũ tinh thần cho người bệnh mỗi ngày, tránh những căng thẳng mệt mỏi trong suy nghĩ.

Chính vì vậy ngươi đau dây thần kinh tọa cần được vận động thường xuyên, ăn uống khoa học hợp lý, xoa bóp và thưởng xuyên tắm nước nóng, chườm nóng vùng đau. Tránh mang vác nặng, tránh làm việc quá sức, thức quá khuya..

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân