HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Giải đáp thắc mắc: Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

24/11/2016 | 1196 Lượt xem

Hắc lào ngoài da là bệnh ngoài da phổ biến. Hắc lào có tác động tới sức khỏe không và ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mĩ? Nếu như không tiến hành chữa bệnh kịp thời, bệnh có thể lây lan ra toàn bộ cơ thể. Cùng tìm hiểu bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào

Triệu chứng bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào là tình trạng bệnh ngoài da được gây nên do một loại nấm vi cạn dòng dermatophytes cạn, phổ biến nhất là 2 dạng epidermophyton và trychophyton.

Bệnh có dấu hiện nhận thấy khá rõ ràng, cảm giác ngứa ngáy, ngoài da bị nổi đỏ ửng và nhiều mụn nước mọc lên. Vùng bị nấm hắc lào thường có hình dạng tròn như dạng của đồng tiền xu. Cảm giác ngứa thường kéo dài suốt trong quãng thời gian cả ngày và đêm, đặc biệt quan trọng giai đoạn tăng cao thời gian đêm và thường gây khó chịu cho người đang mắc bệnh ở các khu vực bị tổn thương, ảnh hưởng không nhỏ đến quality cuộc sống.

Phân biệt hắc lào và nổi mề đay

Đi kèm với nó lại có triệu chứng đổ mồ hôi, đặc biệt quan trọng làm tăng trưởng giai đoạn khó chịu vào những ngày nóng bức. Hắc lào thường xuất hiện ở các vùng trên cơ thể như chân, tay, ngực, bụng, mặt, có thể ở bẹn.

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không, có gây hại cho sức khỏe không? Chắc hẳn là thắc mắc của không ít bệnh nhân. Phải khẳng định rằng bệnh hắc lào không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt & thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không chữa trị, bệnh sẽ phát triển thành mãn tính, đeo bám bạn cả đời. Vì vậy người bệnh hắc lào nên đc khám chữa áp dụng cách trị hắc lào tận gốc, tránh lây lan rộng những vị trí khác trên cơ thể, đồng thời lây nhiễm cho người xung quanh.

Nếu trong quá trình điều trị mà bôi thuốc trị hắc lào không đúng thì có thể dẫn theo tình trạng vùng da bị bệnh sẽ nhận những thương tổn nghiêm trọng hơn như bị phỏng, bị chảy nước hay giai đoạn ngứa ngày càng tăng. Trong nhiều trường hợp, mà thậm chí vùng bị bệnh có khả năng sẽ bị nhiễm trùng.

>> Bệnh đau lưng nên ăn gì và không nên ăn gì?

>> Dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân