HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Điều trị bệnh mất ngủ bằng cách thở đơn giản trong 1 phút

03/08/2016 | 4805 Lượt xem

Nhiều người thường than phiền rằng, mất ngủ chính là căn bệnh đang dày vò họ mỗi tối gây ra những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, theo như tiến sĩ. Andrew Weil đã chia sẻ một phương pháp giúp cách trị mất ngủ hiệu quả chỉ trong 1 phút.

Cách trị bệnh mất ngủ chỉ trong 1 phút.

Mất ngủ là căn bệnh nghe qua thì tưởng chừng không có gì quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu một khi bạn rơi vào trong hoàn cảnh thì chắc chắn mới có thể cảm nhận được những tác hại mà căn bệnh này đem tới. Bên cạnh đó, bệnh này còn có thể gây ra những hệ lụy như khó khăn về mặt nhận thức, tâm trạng rối loạn, cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ vào ban ngày, thiếu năng lượng, người rệu rạo.

Mất ngủ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Mất ngủ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Trong một nghiên cứu mới đây, tiến sĩ – bác sĩ Andrew người từng học tại đại học Harvard của Mỹ cũng đã chia sẻ một cách tri mat ngu ban dem đơn giản chỉ trong 1 phút giúp bạn có thể ngủ ngay mà không cần phải sử dụng thuốc ngủ hay những thiết bị hỗ trợ khác.

Hiệu quả mà cách điều trị bệnh mất ngủ đem lại

Chắc chắn ban đầu, sẽ có rất nhiều người không tin bởi vì nghe qua thì có vẻ nó quá đơn giản. Nhiều người vẫn chỉ quen với việc áp dụng phương pháp đếm cừu theo thứ tự từ bé tới lớn cho tới khi nào thấy cơn buồn ngủ ập tới thì thôi. Nhưng với những người bị bệnh mất ngủ kinh niên, khó ngủ thì ngay cả việc đọc sách, xem tivi hay nghe nhạc cũng khó có tác dụng.

Phương pháp điều trị bệnh mất ngủ của Andrew

Phương pháp điều trị bệnh mất ngủ của Andrew

Phương pháp trị mất ngủ này đã được rất đông đảo người chia sẻ và thực hiện theo. Điểm độc đáo của phương pháp này đó là tập thở theo nhịp đếm 4- 7 – 8. Người thực hiện chỉ cần kiên trì áp dụng là có thể ngủ ngay trong vòng 60 giây.

Hướng dẫn thực hiện cách điều trị mất ngủ

Hãy tập trung toàn bộ tinh thần, từ từ hít vào trong vòng 4 giây, sau đó nín thở trong 7 giây rồi thở ra trong 8 giây. Thực hiện liên tục phương pháp này khoảng 3 lần là bạn sẽ thấy cơn buồn ngủ ập tới ngay lập tức.

Đối với những người mới thực hiện có thể sẽ không làm được vì chưa biết cách giữ và điều hòa hơi thở sao cho hợp lý. Hơi thở nhiều khi sẽ bị đứt quãng hoặc hơi thở ngắn, do đó bạn cần phải dành thời gian tập luyện trước khoảng 6 đến 8 tuần.

Bài tập thở 4 -7 -8 trị mất ngủ

Bài tập thở 4 -7 -8 trị mất ngủ

Nên áp dụng cách trị mất ngủ này 2 lần/ ngày vào buổi trưa và buổi tối. Sau khi đã quen dần với cách thở này rồi thì hãy thực hiện đều đặn vào thời điểm trước khi đi ngủ, nhờ đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn mà chẳng cần tới thuoc tri mat ngu hay mất thời gian đếm cừu nữa đâu nhé!

Thông qua cách điều trị bệnh mất ngủ nhờ điều chỉnh luồng khí thở ra và hít vào sẽ khiến phổi được cung cấp nhiều oxy và giúp cho những bộ phận bên trong cơ thể được cung cấp đủ oxy. Tinh thần được thư giãn, giảm bớt căng thẳng và giấc ngủ đến một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân