HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Đau lưng dưới bên trái do tổn thương cấu trúc cột sống

02/03/2018 | 802 Lượt xem

Sự căng cơ ở phía bên trái của cột sống là nguyên nhân thường gặp nhất của triệu chứng đau lưng bên trái. Dựa vào các cơ bắp và xung quanh cột sống có thể do quá mức sử dụng, hoặc do chấn thương đơn giản chẳng hạn như các vị trí ngủ không thoải mái hoặc ngồi hoặc ngồi lâu dài.

Đau lưng dưới bên trái do tổn thương cấu trúc cột sống

Các triệu chứng của sự căng cơ lưng dưới thường bao gồm:

 • Đau cục bộ ở lưng dưới bên trái.
 • Đau có thể được mô tả là sắc nét, và có thể nghiêm trọng
 • Đau tăng nếu cơ bị di chuyển vượt quá giới hạn chuyển động
 • Khắc phục sự đụng chạm
 • Co thắt cơ bắp
 • Đau đang co lại với phần còn lại, chẳng hạn như ngồi ở một vị trí nằm ngang được hỗ trợ

Đau lưng dưới bên trái cũng có thể là do các vấn đề liên quan đến các cấu trúc cột sống, chẳng hạn như các khớp mặt hoặc đĩa liên cầu.

Những điều kiện này có thể xảy ra ở cả hai bên của cột sống, và thường là kết quả của hiện tượng đau mỏi vùng thắt lưng ở phía sau. Tuy nhiên, có thể các điều kiện của cột sống có thể gây ra cơn đau lưng thấp phần lớn ở phía bên trái.

Đau nên được kiểm tra bởi bác sĩ nếu nó kéo dài hơn 4 đến 6 tuần, hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị như một ngày hoặc hai phần của phần còn lại, thuốc giảm đau thông thường và gói nóng / lạnh.

Đau lưng dưới bên trái từ tổn thương cột sống

Đau lưng dưới bên trái cũng có thể là do tổn thương hoặc tổn thương cấu trúc trong cột sống, bao gồm đốt sống, khớp nối tủy sống và các mô liên kết. Những vấn đề phổ biến nhất của cột sống bao gồm:

 • Phẫu thuật lumbar Disc. Một đĩa đệm có thể thoát vị ở phía bên trái của đoạn đốt sống, gây đau đớn và đau nhói sắc nhọn đâm xuống qua hông trái và xuống dưới chân trái. Thông thường, đau ở chân trái là tồi tệ hơn đau lưng. Đau lưng dưới và đau chân có thể tăng lên sau khi ngồi lâu. Một điều kiện tương tự, bệnh thoái hóa đĩa , không có khả năng gây ra đau chỉ ở một bên.
 • Đau khớp khớp ( viêm xương khớp ). Sự hao mòn liên quan đến tuổi tác thường ảnh hưởng đến một hoặc cả hai khớp mặt ở phía sau của đốt sống, dẫn đến độ cứng, khó chịu và đau nhức. Sự thúc đẩy xương ở phía bên trái của cột sống dưới có thể gây kích ứng các rễ thần kinh, gây đau đớn trong khi chụp hình qua hông trái và xuống chân trái.
 • Rối loạn chức năng khớp thần kinh. Các khớp xương thần kinh có thể gây ra thấp trở lại và đau vùng chậu ở một hoặc cả hai bên của cơ thể nếu chuyển động bình thường của nó bị gián đoạn. Quá nhiều chuyển động trong khớp có thể gây ra đau lưng dưới và / hoặc đau hông, có thể tỏa vào háng. Quá ít chuyển động thường gây ra đau lưng bên trái lan truyền vào mông hoặc xuống chân. Hoãn tử cung Viêm bao tử thường bắt đầu với đau khớp thần kinh.

Điều trị không phẫu thuật thường là bước đầu tiên của hành động đối với những tình trạng này, bao gồm thao tác thủ công, trị liệu bằng liệu pháp xoa bóp, liệu pháp vật lý, và / hoặc thuốc không kê toa hoặc thuốc theo toa. Các phương pháp điều trị khác nhau tùy theo tình trạng và triệu chứng của bệnh nhân. Phẫu thuật điều trị được xem xét khi đau lưng là như vậy dai dẳng hoặc nghiêm trọng mà nó can thiệp vào khả năng của một bệnh nhân để hoạt động.

Những thông tin ít biết của đau lưng dưới bên trái

Các điều kiện khác gây đau thắt lưng trái có thể bao gồm các vấn đề địa phương với cột sống hoặc các điều kiện sâu rộng ảnh hưởng đến hệ thống xương cơ, như:

 • Chứng thoái hoá cột sống thoái hóa, trong đó một đốt sống trượt về phía dưới dưới do sự thay đổi thoái hoá bình thường ở các đĩa và khớp xương sống. Thường xảy ra tình trạng này gây đau ráp ở một phía của lưng.
 • Các hội chứng đau mãn tính, như chứng đau cơ xơ cơ và hội chứng đau cơ, gây ra đau cơ xương khớp, mệt mỏi và dịu cơ ở các vùng gọi là điểm kích hoạt.

Các nguyên nhân có thể khác là tương đối hiếm, chẳng hạn như khối u tủy sống, gãy xương, hoặc nhiễm trùng ở cột sống dưới bên trái

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân