HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Bệnh zona có thể phòng tránh nếu chúng ta biết cách giải tỏa căng thẳng

01/12/2016 | 1364 Lượt xem

Tình trạng đau dây thần kinh sau khi bị bệnh zona (giời leo) là rất khó kiểm soát và có thể kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong một số trường hợp hiếm, có thể do tính chất bệnh cũng có thể do phát hiện muộn và cách điều trị, chăm sóc chưa thật sự tốt. Vì vậy, cách tốt nhất là điều trị sớm và ngay lập tức. Hơn nữa, điều trị sớm có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm sẹo do bệnh giời leo gây ra. Bất cứ ai đã bị thủy đậu thì đều có thể bị bệnh zona. Bệnh zona có thể phòng tránh nếu chúng ta biết cách giải tỏa căng thẳng.

Tình trạng đau dây thần kinh sau khi bị mắc bệnh zona

Tình trạng đau dây thần kinh sau khi bị mắc bệnh zona

Thay vào đó, họ sẽ phải trải qua 1 sự nhạy cảm bất thường trên một vùng da như có cảm giác kiến bò, tê nhức, hoặc cảm giác rát nơi phát ban sẽ xuất hiện.

Bên ngoài da hay xuất hiện các mảng màu hồng riêng lẻ và tụ thành mảng lớn. trên bề mặt mảng này có những mụn nước hợp thành từng chùm chính giữa. Các mụn nước này tiến triển lớn thành bóng nước chứa dịch trong. Vài ngày sau mụn nước sẽ vỡ ra, khô và đóng vảy. Vị trí của da bị tổn thương rất dễ thấy ở nửa bên cơ thể và đi dọc theo đường đi của dây thần kinh.
Bệnh zona có thể lây truyền từ người bị nhiễm sang những người trước đây chưa mắc bệnh thuỷ đậu. Nếu như chưa bị thủy đậu thì người bị lây sẽ mắc thủy đậu thay vì bị zona. Người đã bi thủy đậu không sợ nhiễm zona từ người khác. Nhưng nếu bị zona thì có thể bị lại trong cuộc đời, thông thường khi những mụn nước đã khô sẽ không còn khả năng lây được nữa.

Người đã bi thủy đậu không sợ nhiễm zona từ người khác

Người đã bi thủy đậu không sợ nhiễm zona từ người khác

Cách ngăn ngừa với người chưa từng bị thủy đậu là không tiếp xúc với tổn thương của người đang có triệu chứng zona. Người bị rồi thì không có cách phòng có hiệu lực thực sự. Chỉ có thể giữ gìn sức khỏe, làm tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng mệt mỏi, hạn chế dùng thuốc loại corticoid, thuốc gốc hormone có thể gây mất cân bằng nội tiết của cơ thể, tắm với nước mát, ăn uống thực phẩm có tính mát chứa gia vị kích thích, ít đạm, che phủ vùng đã bị tổn thương khỏi kích ứng của ngoại cảnh, thời tiết.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân