HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Bệnh thủy đậu ở trẻ em cần kiêng những gì

24/11/2016 | 1062 Lượt xem

Bệnh thủy đậu ở trẻ em thường bùng phát vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Đây là căn bệnh rất dễ lây lan bùng phát thành dịch. Nếu như không kiêng khem thì bệnh tình của trẻ có thể nặng lên và để lại những biến chứng khó lường về sau.

Bệnh thủy đậu ở trẻ kiêng gì

Kiêng chỗ đông người

Bệnh thủy đậu là căn bệnh truyền nhiễm qua đường không khí. Virus thủy đậu có thể lây từ người này sang người khác từ khi chưa xuất hiện các nốt ban đỏ. Vì vậy, khi đã biết bé bị thủy đậu thì cần cách ly trẻ với những người xung quanh, hoặc cách ly trẻ khỏi những người bị bệnh.

trẻ bị thủy đậu cần kiêng gì

Không được gãi, làm vỡ nốt thủy đậu

Bệnh thủy đậu ở trẻ em cần biết rằng việc làm vỡ các nốt ban chỉ làm cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn, chính vì vậy, cần tránh trẻ gãi làm vỡ các nốt ban, bằng cách đeo gặng cho trẻ, cắt hết móng tay, giữ cho da luôn khô và sạch đồng thời cũng nên mặc các loại quần áo mềm mại để tránh cọ xát vào da.

Dùng riêng đồ dùng cá nhân

Theo các chuyên gia, việc dùng riêng các vật dụng cá nhân như: khăn, quần áo, bát đũa là điều bắt buộc để tránh sự lây lan của căn bệnh này.

Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Dùng nước ấm và khăn mềm để tắm, khi tắm phải hết sức nhẹ nhàng, tránh làm vỡ nốt thủy đậu gây nhiễm trùng. Sau khi tắm xong, bạn nên dùng khăn mềm để thấm khô người.

Kiêng các loại thực phẩm tanh

Ngoài những kiêng khem ở trê, cũng giống như bệnh thủy đậu ở người lớn, trẻ không nên ăn các loại thực phẩm tanh như: hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò. Thay vào đó, là các loại thực phẩm lành mạnh để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần nhằm tăng sức đề kháng.

Lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường thai kỳ

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân