HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

7 Hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ, Số 5 cực kỳ NGUY HIỂM báo động

29/10/2018 | 590 Lượt xem

Nhiều người bệnh sau khi biết mình mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường chủ quan vì nghĩ đây là một căn bệnh lão hóa thông thường và gần như ai cũng bị mắc phải mắc một lần trong đời tùy vào từng mức độ. Tuy nhiên, họ không lường trước được những hậu quả thoái hóa đốt sống cổ là nguy hiểm như thế nào nếu không có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Xem thêm: https://laodong.vn/suc-khoe/thoai-hoa-dot-song-co-uong-thuoc-gi-chua-bang-thuoc-nam-tot-den-dau-633076.ldo

Những hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là mầm mống của rất nhiều những căn bệnh liên quan đến cột sống mà các bạn cần phải đặc biệt chú ý. Những hậu quả thoái hóa đốt sống cổ có thể để lại cho người bệnh bao gồm:

Làm giảm khả năng vận động của người bệnh

Một trong những hậu quả dễ nhận thấy của người bệnh thoái hóa đốt sống cổ đó là khiến khả năng  vận động vùng cổ của người bệnh bị giảm sút một cách đáng kể. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ khiến vùng khớp bị viêm sưng gây nên những cơn đau nhức dữ dội hoặc âm ỉ khiến mỗi lần người bệnh vận động gặp rất nhiều những khó khăn

Các bệnh liên quan đến cột sống là hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ

Khi người bệnh mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cấu trúc xương của người bệnh sẽ có những thay đổi và không còn được chắc khỏe như trước nữa, và đây là nguyên nhân chính khiến chúng ta mắc phải một số căn bệnh như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm….

Làm giảm khả năng lưu thông máu lên não

Như chúng ta đã biết thì phần cổ là nơi có rất nhiều những mạch máu và dây thần kinh chạy qua nhằm cung cấp các chất dinh  dưỡng và chuyển đổi các tín hiệu từ não bộ đến các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Chính vì thế khi phần đốt sống cổ bị thoái hóa cũng sẽ khiến các động mạch bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Giảm thị lực là hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ cũng khiến thị lực bị giảm sút

Thoái hóa đốt sống cổ cũng khiến thị lực bị giảm sút

Đây được xem là một biến chứng của hiện tượng não bộ không được cung cấp đầy đủ máu khi mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, dẫn tới trung tâm thị giác thùy chẩm của đại não cũng bị ảnh hưởng. Việc này được thể hiện rõ bằng việc mắc người bệnh bị sưng đau, thường xuyên chảy nước mắt, sợ ánh sáng, tầm nhìn bị thu nhỏ…

Teo cơ và bại liệt

Một trong những hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ nặng nhất đó là có thể khiến người bệnh bị teo cơ dẫn tới bại liệt 2 cánh tay. Khi mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ khiến các dây thần kinh chạy từ đốt sống xuống 2 cánh tay bị chèn ép. Nếu để lâu có thể khiến các dây thần kinh này bị tổn thương nghiêm trọng gây ra hiện tượng rối loạn thần kinh khiến người bệnh khi cầm nắm cảm giác không còn được thật. Lâu ngày có thể dẫn tới bại liệt hoàn toàn 2 cánh tay.

Gây rối loạn tiền đình

Bên cạnh những cơn đau nhức ở vùng vai gáy  thì người bệnh cũng phải hứng chịu thêm những hiện tượng như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt do rối loạn tiền đình gây ra cho người bệnh. Hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ gây rối loạn tiền đình sẽ khiến sức khỏe người bệnh bị giảm sút một cách nhanh chóng, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và làm việc.

Tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Một trong những hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ gây ra cho người bệnh đó là khiến tâm lý của người bệnh luôn cảm thấy lo lắng, căng thẳng và sợ hãi. Những cơn đau nhức ở vùng cổ sẽ khiến người bệnh không thể vận động bình thường dẫn tới mất ăn, mất ngủ khiến sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị giảm sút một cách nhanh chóng.

Cách ngăn ngừa hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ

Thể dục mỗi ngày để ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Thể dục mỗi ngày để ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu không có những biện pháp chữa trị kịp thời có thể để lại cho người bệnh rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng về sau này cho người bệnh. Để ngăn chặn những hậu quả xấu đó có thể xảy ra các bạn cần phải chú ý tới những vấn đề sau:

Thường xuyên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm sớm phát hiện được căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Khi phát hiện mình bị mắc thoái hóa đốt sống cổ cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Trong quá trình chữa trị cần làm theo phác đồ điều trị của bác sĩ

Để hạn chế được những hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ thì vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Người bệnh cần bổ xung những nhóm thực phẩm có chứa nhiều canxi và vitamin vào trong mỗi bữa ăn của mình.

Dành thời gian từ 30-60 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập thể dục nhằm giúp cải thiện sức khỏe của bản thân, tăng độ dẻo dai cũng như chắc khỏe cho xương khớp.

Các bạn cũng cần phải thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của cột sống như làm việc sai tư thế, mác vác vận dụng nặng, hay ngồi làm việc với một tư thế trong khoảng thời gian dài…

Nếu không có những biện pháp chữa trị kịp thời thì hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ gây ra cho người bệnh là vô cùng khó lường, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt và làm việc của người bệnh

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân