HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Tập thể dục giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

12/07/2014 | 2260 Lượt xem

Không phải ai cũng biết thể dục thể thao là yếu tố quan trọng trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Nó đóng vai trò chủ động trong quá trình hồi phục của cơ thể, giúp giảm đau và bảo đảm cho xương và lưng của bạn được khỏe mạnh lâu dài. Hôm nay, mời các bạn cùng namanduoc.com tìm hiểu về tác dụng của thể dục thể thao đối với sức khỏe của người bệnh thoát vị đĩa đệm nhé.

Thể dục là cách hiệu quả để làm các cơ thắt lưng mạnh hơn và vững bền hơn, ngăn chặn những tổn thương và các cơn đau khi bị thoát vị đĩa đệm. Các cơ mạnh mẽ và rắn chắc sẽ góp phần chống đỡ trọng lượng cơ thể làm giảm bớt những áp lực không cần thiết đè lên cột sống. Bạn cũng nên giảm cân nếu như bạn béo để các cơ thật sự hỗ trợ giảm tải cho cột sống.

Tập thể dục giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Bạn không cần phải thực hiện những bài thể dục gây căng thẳng cho tim hoặc tập những bài tập nặng như gym. Bạn chỉ cần những bài tập aerobic hoặc những bài tập co duỗi đơn giản là đủ để kiểm soát hiệu quả cơn đau của bạn. Những bài tập co duỗi như yoga và pilate có tác dụng tăng cường sức khỏe và độ mềm dỏe cùng với làm giảm những cơn đau cấp tính ở chân và vùng thắt lưng; còn những bài tập aerobic trung bình như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội cũng giúp làm giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm. Khi bắt đầu tập aerobic thì không nên quá vội vàng, nên khởi đầu chậm – khoảng 10 phút trong ngày đầu tiên – và tăng dần thời gian mỗi ngày. Cuối cùng, bạn có thể hướng đến mục tiêu tập 30 đến 40 phút trong 5 ngày mỗi tuần.

Tập thể dục có thể là cách thú vị để điều trị triệu chứng do thoát vị đĩa đệm. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc các chuyên gia để phát triển chương trình có thể theo đuổi được và giúp giảm những cơn đau của bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân