HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp điều trị bảo thủ

11/07/2014 | 970 Lượt xem

Tiêu chuẩn điều trị bảo thủ cho một đĩa đệm thoát vị là hạn chế hoạt động, áp dụng lạnh và nóng, và làm bài tập cẩn thận để xây dựng lại sức mạnh và tính linh hoạt. Cụ thể tăng cường lõi bài tập được thiết kế để tình trạng cơ bắp thân và ổn định cột sống.  Để thực hiện các vị trí cầu nối:

Nằm ngửa, cong đầu gối. Hãy trở lại ở vị trí trung lập – không quá cong và không được ép thành sàn. Tránh nghiêng hông lên.

Kích hoạt các cơ cốt lõi. Tổ chức sự co cơ bụng, nâng hông ra sàn nhà.

Xếp thẳng  hông  với đầu gối và vai. Giữ vị trí này và 3 lần thở sâu – hoặc trong khoảng 5 – 8 giây.

Chuyển đến vị trí bắt đầu và lặp lại. Đối với các thách thức, hãy thử thay phiên mở rộng một đầu gối trong khi duy trì vị trí cầu.

Điều quan trọng là thực hiện theo kế hoạch điều trị chặt chẽ. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn không chắc chắn thực hiện được bất kỳ một phần nào đó của kế hoạch, hoặc nếu cần thêm thông tin để thực hiện các hoạt động tự chăm sóc được đề nghị.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp điều trị bảo thủ

Thay thế thuốc

Một vài phương pháp phi truyền thống đã được chứng minh để làm giảm triệu chứng ở những người bị đau lưng.

Châm cứu. Nghiên cứu cho thấy châm cứu – một truyền thống Trung Quốc chữa bệnh kỹ thuật, trong đó kim nhỏ được đưa vào da  trong khu vực nghĩ đến tương ứng với các cơ quan khác nhau và hệ thống – có thể cung cấp cứu trợ ngắn hạn từ đau lưng.

Massage. Massage có thể có lợi những người bị đau lưng.

Thao tác cột sống. Thuật nắn bóp của cột sống là nhẹ nhàng hiệu quả để giảm đau lưng cấp tính, nhưng có thể được các lợi ích nhỏ cho đau lưng lâu dài. Thao tác cột sống có thể không thích hợp nếu đang trải qua đau thần kinh tọa, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng liệu pháp này.

Yoga. Kỹ thuật hơi thở, tư thế yoga và thư giãn sâu có thể cải thiện chức năng và làm giảm các triệu chứng ở những người bị đau lưng. Một số yoga đặt ra, tuy nhiên, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trở lại, tránh bất kỳ vị trí gây đau đớn.

Đối phó và hỗ trợ

Đau ảnh hưởng đến nhiều hơn là chỉ về thể chất. Nếu phải đối phó với các ổ đĩa đệm thoát vị hoặc các vấn đề tái diễn trở lại khác, sức khỏe tâm lý và tình cảm cũng là dễ bị tổn thương. Những thủ thuật có thể giúp đối phó với cơn đau liên quan tới một đĩa đệm thoát vị:

Thừa nhận sự đau đớn. Một số người cố gắng để giả vờ đau mãn tính của họ không tồn tại. Trong quá trình đó, họ thực sự có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Có thể đã thành công hơn trong đối phó nếu khẳng định rằng cơn đau không phải là tưởng tượng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để phù hợp với nó.

Quản lý căng thẳng. Stress phóng to đau đớn. Hãy thử làm bài tập hít thở sâu và thực hành kỹ thuật thư giãn khác khi mức độ căng thẳng bắt đầu tăng.

Xác định các cơn đau gây ra. Một số hoạt động hoặc hành vi có thể làm trầm trọng thêm nỗi đau. Nếu xác định những kích hoạt, có thể tránh hoặc hạn chế chúng.

Sử dụng liệu pháp nhận thức hành vi. Liệu pháp hành vi nhận thức giúp nhận biết và suy nghĩ lại những kỳ vọng không thực tế và niềm tin về bản thân. Nó dạy cho làm gián đoạn chu kỳ không lành mạnh, tự tồn tại của cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. Ngay cả khi không thể thay đổi đau mãn tính, có thể thay đổi cách cảm nhận về nó. Nói chuyện với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân