HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì để chữa bệnh

15/07/2014 | 1360 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở đốt sống cổ, mới đầu là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động cổ. Khác với các vị trí thoái hóa khác, thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều người trong khoảng 25-28 tuổi đã có triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Triệu chứng bệnh

 • Đau nhức mỏi từ bả vai lan xuống cánh tay hoặc như có kim châm tê tê suốt dọc phía trong cánh tay, khiến người bệnh khó khăn khi nâng tay lên hoặc hạ xuống. Nếu trầm trọng, thoái hóa đốt sống cổ có thể gây biến chứng phức tạp hơn như cảm giác khó nuốt, thấy vướng ở cổ, choáng váng…
 • Bệnh biểu hiện dưới dạng thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống (cảm giác gai xương)… làm biến dạng cột sống cổ, mất đường cong sinh lý cột sống cổ, khớp đốt sống cổ cứng lại, hạn chế vận động. Những bệnh thường gặp ở đốt sống như viêm cột sống dính khớp, các bệnh về khớp đặc biệt là bệnh viêm khớp, làm cho đốt sống cổ thoái hóa nặng, hình thành nên các gai xương. Khi vận động đầu cổ, gai xương này kích thích, chèn ép vào rễ thần kinh gây đau.
 • Bệnh có thể diễn ra ở đĩa đệm. Đĩa đệm bị thoái hóa, lồi ra bên ngoài vị trí ban đầu hoặc thoái vị về một phía chèn ép vào rễ thần kinh gây đau và hạn chế vận động, đặc biệt trong các tư thế cúi, ngửa.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì để chữa bệnh

Uống thuốc gì điều trị bệnh hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị Thoái hóa đốt sống cổ nhưng loại thuốc nào điều trị nhanh và hiệu quả, ít gây tốn kém nhất? Đó chính là bài thuốc gia truyền từ thảo dược An Cốt Nam.

Bài thuốc gia truyền điều trị gồm 2 loại thuốc chính là: Bài thuốc uống và Bài thuốc đắp. Tùy từng trường hợp, bệnh nhân được chỉ định áp dụng thêm liệu trình châm cứu để kích thích thuốc tác động nhanh hơn tới vùng điều trị .

 1. Bài thuốc uống: Thuốc cơ sở chúng tôi sử dụng điều trị là thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi ở dạng nước. Bài thuốc nam bao gồm: Thiên niên kiện, Nhũ hương, Đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam khác trong đó có thành phần quen thuộc là Hương nhu tía.
 2.  Bài thuốc đắp: Thuốc được bào chế ở dạng bột. Trộn 100g ngải cứu cùng 2 chén rượu (cỡ như chén uống trà). Xào nóng rồi trộn bột trên đun cho chín kỹ. Sau đó đổ ra khăn mỏng chườm nhanh vào vùng đau (tránh bỏng da). Khi còn ấm thì buộc lại chỗ đau đến khi hết hơi ấm thì tháo ra. Ngày dùng 2 lần: Sau khi dùng buổi sáng thì giữ hỗn hợp lại để buổi tối dùng tiếp.
 3. Liệu trình châm cứu: Tùy từng trường hợp bệnh nhân được chỉ định châm cứu để kích thích tăng cường tác dụng của thuốc tới vùng điều trị.

Công dụng của bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

 •  Kháng viêm, đào thải độc tố viêm nhiễm do quá trính thoái hóa, thoát vị gây nên
 • Giảm áp đĩa đệm, loại trừ dịch đệm chèn ép hệ thống rễ thần kinh giúp chữa thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hiệu quả
 • Tán thấp, hành thủy, hoạt huyết tăng cường lưu thông máu.
 • Bồi bổ dinh dưỡng cho hệ thống cột sống bị thoái hóa giúp phục hồi lại hệ thống cột sống.
 • Bồi bổ dinh dưỡng, giúp hồi phục cho hệ thống thần kinh bị tổn thương

Bài thuốc gia truyền An Cốt Nam hoàn toàn không gây các phản ứng phụ vì nó được bào chế hoàn toàn từ nam dược lành tính.  Tất cả các bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ khi sử dụng An Cốt Nam đều đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên không phải 100% bệnh nhân đều khỏi hẳn vì do cơ địa con người đều khác nhau. Có những bệnh nhân đã từng điều trị ở những bệnh viện hàng đầu, sử dụng liệu pháp điều trị tích cực mà vẫn không đem lại kết quả nhưng sau khi sử dụng An Cốt Nam đã đỡ được 70-80%  khiến họ đều rất vui mừng mặc dù chưa thể khỏi hẳn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân