HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Nguyên nhân và triệu chứng trĩ ngoại

16/07/2014 | 846 Lượt xem

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do sự phình tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Bệnh trĩ thường xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, ở phụ nữ mang thai và sau sinh.

Bệnh trĩ được chia làm hai nhóm chính: trĩ nội và ngoại. Phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại là để giúp cho quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những dấu hiệu như: Có cảm giác đau, rát, chảy máu sau mỗi lần đi đại tiện,xuất hiện một cục thịt mềm, hơi nhô ra khỏi hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện, có thể dùng tay đẩy khối thịt này lên được nhưng cứ sau mỗi lần đi lại nhiều, vận động mạnh hoặc đại tiện là chúng lại sa xuống là những dấu hiệu điển hình của triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Nguyên nhân và triệu chứng trĩ ngoại

Khác với trĩ nội, trĩ ngoại được hình thành ở dưới đường lược, nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to. Đặc điểm của trĩ ngoại có bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác. Nếu không sớm điều trị, sẽ làm người bệnh ngày càng có cảm giác vướng víu, khó chịu, chảy máu và đau đớn nhiều hơn mỗi khi đại tiện. Nếu để chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị bệnh trĩ ngoại sẽ trở nên rất khó khăn, phải có sự can thiệp của phẫu thuật.

Bệnh trĩ ngoại thường được chia làm 4 thời kỳ: Trĩ lòi ra ngoài; Trĩ lòi ra ngoài với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo; Trĩ bị tắc, đau, chảy máu; Trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa và đau.

Nếu những triệu chứng bệnh trĩ ngoại của bạn đã trở nên rõ ràng và kéo dài, bạn nên trực tiếp đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời nhé. Tùy vào mức độ bệnh lý mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau ở từng đối tượng mắc bệnh. Không nên giấu bệnh cũng như tự tìm cách khắc phục trong trường hợp này vì điều đó chỉ khiến bệnh trĩ ngoại trở nên nghiêm trọng hơn, gây nhiều phiền toái tới cuộc sống sinh hoạt, công việc sau này.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân