HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Chữa táo bón – phòng ngừa trĩ bằng cây lô hội

07/07/2014 | 817 Lượt xem
Táo bón là chừng bệnh rất hay gặp trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn cứ để tình trạng này kéo dài sẽ tạo điều kiện cho bệnh trĩ phát triển. Chính vì vậy muốn phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả trước tiên chúng ta phải trị dứt điểm bệnh táo bón kinh niên của mình. Trong dân gian có rất nhiều cách trị táo bón vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với các bạn cách trị bệnh bằng cây lô hội
CÂY LÔ HỘI CHỮA TÁO BÓN PHÒNG NGỪA TRĨ
Chắc hẳn sẽ rất nhiều người ngạc nhiên với công dụng chữa bệnh táo bón của cây lô hội bởi từ xưa tới nay chúng ta chỉ biết nhiều đến công dụng làm đẹp của lô hội. Bạn có biết cây lô hội giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn, đảm bảo sự ổn định của các vi khuẩn có lợi. Nước ép lô hội cũng giúp làm sạch đường ruột, giảm sự tích tụ của bụi bẩn và các chất độc, vì vậy nó cũng có thể hoạt động như một chất tẩy rửa, làm sạch ruột, tránh táo bón.
Chữa táo bón - phòng ngừa trĩ bằng cây lô hội

Bạn có thể sử dụng lô hội chữa bệnh táo bón theo những cách sau:

– Nấu nước uống:  lô hội tước bỏ phần vỏ bên ngoài và rửa sơ qua bằng nước muối loãng cho đỡ nhớt, cắt thành từng miếng nhỏ, cho lên bếp nấu với một lượng nước thích hợp khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng cả nước lẫn cái sẽ rất tốt. Nếu thấy khó uống thì bạn có thể cho thêm ít đường vào cho dễ uống. Đây là một loại nước giải nhiệt trị táo bón rất tuyệt vời.


– Tiêu thụ lô hội dưới dạng gel: Cắt lá lô hội thành các khoanh ngắn là hứng lấy phần gel chảy ra.  Trộn hai muỗng canh tinh khiết gel lô hội với nước táo hoặc nước trái cây khác cho phù hợp với sở thích của bạn. Sau đó uống hỗn hợp đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân