HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Dùng sữa dành cho người tiểu đường- cẩn thận “rước họa vào thân”

18/07/2016 | 11024 Lượt xem

Sữa có lợi trong việc điều trị hầu hết các bệnh song việc chọn sữa dành cho người tiểu đường cần hết sức thận trọng bởi căn bệnh này rất nhạy cảm với bất cứ thứ gì cơ thể hấp thụ vào. Vậy khi chọn sữa cho người bệnh cần lưu ý gì, những loại sữa nào có thể dùng được, câu trả lời sẽ có dưới đây.

Nguyên tắc bất biến khi chọn sữa dành cho người tiểu đường

Sữa dành cho người tiểu đường không thể uống tùy tiện

Ông Thành có thói quen uống sữa hằng ngày nhưng từ khi phát hiện bệnh tiểu đường tuýp 2 ông không dám uống sữa bình thường nữa mà thay vào đó ông chọn loại sữa dành riêng cho bệnh này. Vẫn duy trì thói quen uống sữa cho đến khi ông tái khám thì biết lượng đường huyết của mình gia tăng rất nhiều so với lần khám trước mặc dù ông ăn uống kiêng khem dữ lắm.

Sữa dành cho người tiểu đường không thể uống tùy tiện

Sữa dành cho người tiểu đường không thể uống tùy tiện

Nghĩ đi nghĩ lại, ông đem việc mình thường xuyên uống sữa dành cho người tiểu đường hỏi bác sĩ, hóa ra nguyên nhân ở đây chứ đâu. Sữa này mặc dù dành riêng cho người bệnh thật, song trong đó vẫn chứa 1 lượng tinh bột nhất định chứ không phải là hoàn toàn không có.

Hơn nữa, trên hướng dẫn sử dụng của các loại sữa đều có ghi người bệnh có thể dùng ăn thay bữa chính hoặc bổ sung vào bữa phụ. Nếu vẫn ăn uống bình thường thì không cần dùng sữa. Tuy nhiên vì ông Thành đã ăn đầy đủ dinh dưỡng ở các bữa rồi nhưng vẫn uống nhiều sữa nên lượng đường huyết bị tăng lên.

Như vậy, cách dùng sữa dành cho người tiểu đường đúng nhất cần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh, nếu ăn uống kém thì cần bổ sung sữa thường xuyên, ngược lại nếu đã hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng thì việc dùng sữa sẽ gây tác động ngược lại.

Hỏi ý kiến của bác sĩ về liều lượng sữa cho phù hợp

Hỏi ý kiến của bác sĩ về liều lượng sữa cho phù hợp

Không nhất thiết cứ phải chọn đúng loại sữa dành riêng cho bệnh tiểu đường mà bạn cũng có thể dùng những lọai sữa tươi không đường đã tách béo. Tuy nhiên, dù là sữa nào cũng phải đọc kỹ hướng dẫn, dùng có liều lượng cụ thể, tránh việc uống vô tội vạ không những không chữa được bệnh mà còn khiến chúng nặng thêm. Tốt nhất khi có ý định dùng thêm loại sữa nào bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị để căn cứ vào độ tuổi, chỉ số đường huyết hiện tại chọn ra được loại sữa phù hợp.

>>> LÁ CÂY TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Top 3 loại sữa dành cho người tiểu đường bạn có thể tham khảo

  1. Sữa bột Diecerna của Vinamilk

Loại sữa này được sản xuất dành riêng cho người bị tiểu đường dựa trên những quy chuẩn của WHO về chỉ số đường huyết GI. Loại sữa này giúp cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể với lượng GI thấp nhất, ngoài ra cũng bổ sung thêm 1 số loại vitamin và chất đạm tự nhiên giúp người bệnh tăng cường hấp thu dinh dưỡng.

sua-danh-cho-nguoi-tieu-duong-3

  1. Sữa bột Abbott Glucerna

Loại sữa này tập trung vào việc ổn định đường huyết (bởi lượng đường trong máu của người bệnh có thể lên- xuống thất thường rất nguy hiểm) để ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch và mắt.

  1. Sữa bột Diabetcare của NUTIFOOD

Loại sữa này cung cấp nhiều chất xơ ở mức đường huyết thấp nên cơ thể hấp thụ nhanh, cân đối được các thành phần tinh bột cơ thể đã ăn vào giúp tăng cường hệ miễn dịch và ổn định huyết áp.

>>> NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VỚI CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN

 >>> 7 THỰC PHẨM TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VĨNH VIỄN

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Khám phá nhiều ý kiến chữa khỏi. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân