HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Triệu chứng suy thận ở người cao tuổi thường gặp nhất

10/04/2017 | 984 Lượt xem

Suy thận ở người cao tuổi chiếm một tỉ lệ cao nhất, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy thận, nhưng chủ yếu ở người cao tuổi là do tuổi cao, già yếu thì các cơ quan của cơ thể yếu dần và thoái hóa nên dẫn tới việc suy thận. Nhưng không hẳn là do cao tuổi mà còn do những nguyên nhân khác nữa, do có nhiều nguyên nhân gây suy thận ở người cao tuổi nên cũng có rất nhiều triệu chứng để nhận biết suy thận ở người cao tuổi.

Đi tiểu nhiều, màu sắc, lượng nước tiểu bất thường

Nước tiểu của người bệnh suy thận thường có màu khác thường, màu trắng đục như nước gạo, hay có màu bất thường khác, bệnh nặng có thể đi tiểu ra máu, và lượng nước tiểu bất thường, đi tiểu có thể gây ra đau buốt, và người bệnh thường đi tiểu nhiều vào ban đêm gây cho người bệnh thiếu ngủ, suy nhược cơ thể nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người bệnh.

suy thận ở người cao tuổi

Phù nề

Triệu chứng bệnh suy thận ở người cao tuổi rất dễ nhận biết nhưng nếu chủ quan thì sẽ gây nghiêm trọng cho người bệnh. Người bệnh thường có triệu chứng phù nề tay chân, có thể phù cả người.

Mẩn ngứa, phát ban

Suy thận ở người cao tuổi cũng hay thường gặp là mẩn ngứa khắp người, hay nổi ngứa từng đám một, phát ban.

Buồn nôn, đau đầu. chóng mặt

Dấu hiệu bệnh thận ở người cao tuổi thường gặp là người lúc nào cũng thấy mệt mỏi, buồn nôn và nôn, da xanh sao, người gầy trông thấy. Người bệnh luôn có  triệu chứng đau đầu và chóng mặt.

Đau ngực

Người bệnh có thể có triệu chứng bị đau ngực, cảm thấy tực ở ngực, khó thở. Triệu chứng này rất giống với những bệnh khác bạn phải quan tâm nhiều hơn và nên đi khám để biết được bệnh tình của bạn.

triệu chứng suy thận ở người cao tuổi

Huyết áp

Suy thận ở người cao tuổi có triệu chứng huyết áp tăng cao và huyết áp bất thường không thể kiểm soát được. Triệu chứng này là hay gặp nhất và cũng rất nguy hiểm cho người bệnh có thể gây tai biến hay tử vong nếu như không kiểm soát được huyết áp một cách triệt để.

>>> Bệnh THẬN YẾU cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý mới mau khỏi

Chán ăn, mệt mỏi

Người bệnh thường có các triệu chứng không muốn ăn, chán ăn gây hại cho sức khỏe người bệnh. Chán ăn khiến người bệnh ăn không ngon miệng hay có thể là bỏ bữa gây cho người bệnh thiếu chất, không đủ dưỡng chất cho cơ thể làm cho cơ thể bị suy nhược ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và làm cho bệnh nặng thêm rất nhiều và không còn khả năng kháng lại bệnh, người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Những triệu chứng suy thận ở người cao tuổi khác nhau và nếu chủ quan hay có những triệu chứng bạn nhầm lẫn với các bệnh khác điều trị không đúng cách sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh. Hãy tham khảo suy thận ở người cao tuổi để bào vệ sức khỏe cho bạn và những người trong gia đình bạn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân