HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Uống bao nhiêu thuốc ngủ sẽ dẫn tới hậu quả chết người ?

12/09/2016 | 55702 Lượt xem

Một nghiên cứu nổi tiếng được công bố 2012 tiết lộ rằng những người uống 1/4 – 18 viên thuốc ngủ/năm có nguy cơ tử vong gấp 3,6 lần so với người không dùng; tỉ lệ này là 4,4 lần ở những người dùng 18-132 viên/năm,  nguy cơ tăng lên 5,3 lần ở những người uống 132 viên mỗi năm và tỷ lệ tử vong lên tới 9,3 lần nếu dùng nhiều hơn 132 viên/năm.

Cách thuốc ngủ “tiễn” bạn sang thế giới bên kia

Nguy cơ này thậm chí còn cao hơn ở những người thừa cân, chỉ cần dùng khoảng 18 viên/năm có khả năng tử vong hơn 8,1 lần so với những người béo phì nhưng không dùng thuốc.

thuốc ngủ

thuốc ngủ với những nguy cơ khó lường

Đây không phải là một nghiên cứu riêng lẻ. Đã có ít nhất 24 nghiên cứu được công bố về các rủi ro chết người của thuốc ngủ, 21 nghiên cứu cho thấy người uống thuoc ngu nhiều khả năng chết sớm hơn, trong khi một kết quả khác lại chỉ ra mối liên hệ giữa thuoc ngu với ung thư.

ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ do uống thuốc ngủ quá liều

Thuốc ngủ làm chậm các chức năng cơ thể bằng cách thư giãn các cơ bắp và thực hiện phản ứng hóa học ru ngủ. Về lý thuyết, uống thuốc ngủ quá liều sẽ đình chỉ hoạt động của toàn bộ cơ thể, bao gồm cả hệ thần kinh, hệ hô hấp và hệ thống tim mạch, cuối cùng dẫn đến tử vong. Khả năng an thần và chất gây mê trong thuốc có thể giết người mà không gây đau đớn. Mỗi loại thuoc ngu lại có chỉ định dùng khác nhau nên không có lượng chính xác uống bao nhiêu viên sẽ dẫn tới cái chết. Tốt nhất, hãy nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của bác sỹ và không nên lạm dụng nó trong thời gian dài.

Nguy hiểm khi kết hợp thuoc ngu và rượu

Thuốc ngủ cũng có thể gây tác hại khi bạn kết hợp chúng với rượu và các chất kích thích. Những gì xảy ra là cả tác dụng của rượu lẫn thuốc đều bị đẩy lên cao. Thuốc tác dụng lâu hơn, do đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, choáng váng khi thức dậy. Kịch bản tồi tệ nhất là tương tác thuốc sẽ ngăn bạn thở khi ngủ nếu dùng liều cao, hoặc uống cả hai cùng một lúc.

Thuốc ngủ rượu - sự kết hợp chết người

Thuốc ngủ rượu – sự kết hợp chết người

Rượu cộng thuốc ngủ có thể giết chết bạn. Sự kết hợp này chính là nguyên nhân gây nên cái chết ngoài ý muốn của Brian Epstein – quản lý nhóm nhạc Beatles vào năm 1967. Dùng cả hai có thể làm tăng tỷ lệ mắc chứng lo âu và trầm cảm, không tự chủ trong hành động và làm giảm đáng kể khả năng hoạt động trong ngày hôm sau.

Điều quan trọng nhất

Hãy nhớ điều cơ bản, thuoc ngu không chữa mất ngủ dài hạn. Tại một số thời điểm, bạn cần đến chúng để điều chỉnh lại nhịp sống. Các bác sỹ khuyến cáo chỉ uống thuốc ngủ trong đúng một tháng (dưới sự giám sát của bác sĩ) để não chỉnh lại đồng hồ sinh học, sau đó bỏ chúng hoàn toàn. 1 tháng là đủ để bạn cải tạo lại hành vi ngủ. Mức độ sử dụng thuốc trong 1 tháng đó tùy thuộc vào bạn. Một số người cần chúng mỗi đêm, những người khác chỉ uống một vài lần một tuần khi họ cảm thấy thực sự cần.

Click xem : Mẹo vặt chữa bệnh mất ngủ

Giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm khỏi TRIỆT ĐỂ cho bệnh nhân năm 2017 xem tại https://ancotnam.vn/thoat-vi-dia-dem.html

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân