HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Viêm dây thanh quản uống thuốc gì cho tốt?

14/04/2017 | 849 Lượt xem

Viêm dây thanh quản là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân gây bệnh cũng có rất nhiều ví dụ như thay đổi thời tiết, môi trường ô nhiễm, khói bụi,…Bệnh nếu để lâu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm như ung thư. Vậy viêm dây thanh quản uống thuốc gì cho tốt? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho độc giả.

Bài viết liên quan

Bài thuốc tây y

Thông thường, nguyên nhân gây ra viêm dây thanh quản là do virus vậy nên bệnh sẽ không nguy hiểm, có thể dùng một số bài thuốc dân gian chữa khỏi. Tuy nhiên nếu để lâu ngày mà bệnh không khỏi thì có thể là do vi khuẩn. Bác sĩ khuyên dùng thuốc kháng sinh nếu bị viêm dây thanh quản do vi khuẩn còn nếu do virus thì thuốc kháng sinh không có mấy tác dụng.

Bên cạnh đó, thuốc có thành phần costicosteroid cũng có thể làm giảm viêm dây thanh quản. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi viêm dây thanh quản uống thuốc gì thì corticosteroid không phải là một câu trả lời hiệu quả bởi nếu lạm dụng thuốc sẽ gây một số biểu hiện xấu như nhờn thuốc, giảm sức đề kháng, loét dạ dày,.. Vậy nên bác sĩ khuyên dùng thuốc chỉ trong một số trường hợp cần thiết và khẩn cấp như phát biểu bài diễn văn, ca hát, nói trước đám đông,…

Bài thuốc dân gian.

Thứ nhất: chanh tươi và mật ong

Chanh tươi và mật ong

Chanh tươi và mật ong

Mật ong và chanh tươi là những nguyên liệu dễ kiếm và là thực phẩm đa năng có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có viêm dây thanh quản. Cách chế thuốc từ hai nguyên liệu này cũng rất đơn giản. Đầu tiên rửa sạch 2-3 quả chanh đào, cắt miếng nhỏ, ngâm cùng với mật ong khoảng hai tiếng rồi bạn có thể lấy chanh ra ngậm luôn trong họng. Cảm giác thanh mát của chanh sẽ là giảm sự khó chịu khi viêm dây thanh quản.

Thứ hai: lá xương sông.

Lá xương sông là bài thuốc tuyệt vời.

Lá xương sông là bài thuốc tuyệt vời.

Lá xương sông không chỉ là một loại gia vị trong nấu nướng, đó cũng là một bài thuốc dân gian khá hữu hiệu trong việc điều trị bệnh, là đáp án tuyệt vời cho câu hỏi viêm dây thanh quản uống thuốc gì. Sau khi rửa sạch tầm 10 lá xương sông, người bệnh đập lá để chắt lấy tinh dầu rồi ngâm với giấm. Sau khi ngậm nước muối hàng ngày làm sạch miệng, người bệnh uống nước tinh dầu xương sông. Bệnh sẽ có tiến bộ rõ rệt.

Theo dân gian, xương sông vị cay, tánh bình, khu trừ phong thấp, rất thích hợp để chữa các bệnh ho, cảm sốt, đặc biệt là viêm họng, viêm phế quản, viêm dây thanh quản.

Thứ ba: gừng tươi.

Người bệnh thái nhỏ củ gừng thành sợi sau đó ngâm với nước sôi, để tầm dăm mười phút là uống được, nếu quá khó uống người bệnh có thể chế thêm mật ong vào nước đó.

Thứ tư: giá đỗ.

Giá đỗ

Giá đỗ

Nghe có vẻ như khó tin nhưng giá đỗ là một trong những phương thuốc hiệu quả nhất để chữa viêm dây thanh, giá đỗ có tính mát, làm giảm đau ở vùng cổ họng bị viêm. Hàng ngày người bệnh uống nước lọc vs giá đỗ giã nát. Sau một tuần bệnh sẽ cải thiện.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân