HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Triệu chứng viêm thanh quản mà bạn nên biết

13/04/2017 | 583 Lượt xem

Các bệnh về hô hấp là một trong những loại bệnh mà chúng ta cần phải chú ý nhất và phải điều trị một cách nhanh chóng tránh để lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong đó phải kể đến một loại bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng giao tiếng của con người đó chính là viêm phế quản. Việc nhận biết ra các triệu chứng viêm thanh quản là rất cần thiết. Vì khi kịp thời phát hiện bệnh mới nhanh chóng tìm ra phương pháp chữa trị. Nhằm bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân và mọi người.

Như chúng ta đã biết viêm thanh quản là tình trạng dây thanh bị sung, phù nề do viêm nhiễm, gây ra tình trạng khan tiếng hoặc mất tiếng.

Bài viết liên quan

Các triệu chứng viêm thanh quản:

Đau họng

Đau họng là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm thanh quản

Đau họng là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm thanh quản

 Họng là một bộ phận đặc biệt, nơi mà thức ăn nước uống đi qua và cũng là nơi mà không khí có thể đi vào thực quản, dạ dày, thanh, khí quản, phổi đi ra miệng, mũi. Nhưng khi người bệnh mắc viêm phế quản thì chức năng của họng bị giảm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì đau họng là biểu hiện đầu tiên của người bị viêm thanh quản.

Ho khan

Ho khan là triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Ho khan là triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Ho là một trong những dấu hiệu thường gặp ở người bị viêm phế quản. Đặc biệt là triệu chứng ho khan mà người bênh thường hay mắc phải. Tùy từng mức độ bệnh nặng hay nhẹ khác nhau, thì khả năng bị ho sẽ nặng hay nhẹ. Nhưng dù thế nào đi nữa thì ho gây cảm giác tức ngực, khó thở, mệt mỏi cho người bệnh.

Khàn tiếng

Người bị viêm phế quản sẽ có tình trạng khàn tiếng hoặc mất luôn tiếng khi bị nặng. Càng để lâu thì bệnh tình càng nguy hiểm. Tình trạng này gây rất nhiều phiền phức cho người bệnh. Người bệnh khó có thể giao tiếng bình thường, điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc của họ.

Ốm sốt

Sốt là triệu chứng của người bị viêm phế quản

Sốt là triệu chứng của người bị viêm phế quản

Ốm sốt là tình trạng thường gặp ở bất kì bệnh nhân nào, tùy thuộc vào từng loại bệnh mà mức độ của nó có thể là nặng hay nhẹ. Nhưng một trong những triệu chứng viêm thanh quản đó chính là ốm sốt. Triệu chứng gây ra tình trạng mệt mỏi chán ăn ở người bệnh. Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ.

Sổ mũi

Sổ mũi là một trong những biểu hiện của viêm phế quản

Sổ mũi là một trong những biểu hiện của viêm phế quản

Khi người bệnh gặp phải tình trạng sổ mũi, chảy nước mũi thì khiến cho cơ thể chán, mệt. Tình trạng này liên quan đến bệnh viên phế quản. Cần chú ý thêm biểu hiện này, vì có rất nhiều bệnh khác nhau cũng có triệu chứng sổ mũi. Nhưng dù thế nào thì sổ mũi cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hằng ngày của con người.

Trên đây là 5 triệu chứng cơ bản của bệnh viêm phế quản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Mọi người cần tìm hiểu kĩ các bệnh liên quan đến vấn đề hô hấp, đặc biệt là triệu chứng viêm thanh quản. Để có biện pháp chữa tri kịp thời, tránh hậu quả xấu có thể xảy ra.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân