HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Thuốc trị hen phế quản hiệu quả

23/03/2017 | 3380 Lượt xem

Hen phế quản hay được nhiều người quen gọi với cái tên bệnh hen suyễn, đây là bệnh lý về đường hô hấp phổ biến, tất cả mọi người đều có nguy cơ bị bệnh. Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề nếu không chữa trị kịp thời. Dưới đây sẽ dưới thiệu một số bài thuốc trị hen phế quản hiệu quả nhất và cũng dễ dàng thực hiện mà cam kết không gây tác dụng phụ lên người bệnh.

Bài viết liên quan

Bệnh hen suyễn ở trẻ em thường nguy hiểm nhiều hơn so với người lớn nên cần được chú ý đặc biệt

Bệnh hen suyễn ở trẻ em thường nguy hiểm nhiều hơn so với người lớn nên cần được chú ý đặc biệt

Tỷ lệ nguy hiểm của bệnh sẽ được gia tăng nếu như không điều trị đúng cách, thuốc trị hen phế quản thường được các bác sĩ chia ra làm 2 nhóm đó là thuốc cắt cơn của bệnh và thuốc dự phòng dài hạn

Nhóm thuốc trị hen phế quản cắt cơn

Nhóm thuốc cắt cơn có tác dụng giảm co thắt ở phế quản, làm hồi phục đường dẫn khí hô hấp và ngăn ngừa những con co thắt khi biết trước những dị ứng nhưng không tránh khỏi kịp thời. Nhóm này gồm các loại thuốc như salbutamol, fenoterol và terbutalin đây là những thuốc thuộc nhóm cắt cơn ngắn hạn tức là thuốc có tác dụng rất nhanh chỉ trong khoảng từ 5 đến 6 giờ là phát huy tác dụng. Những thuốc thuốc nhóm có tác dụng kéo dài corticosteroid đây là nhóm phát huy tác dụng trong vòng 12 tiếng và thường được sử dụng điều trị cho những bệnh nhân ở cấp độ từ trung bình trờ lên đến cấp độ nặng, với nhóm này thì có thể giúp giảm tỷ lệ cao nguy cơ hen phế quản tái phát.

Thuốc hen trị hen phế quản được bào chế dưới nhiều dạng khác như như dạng uống, dạng tiêm, dạn hít hay xịt khí trực tiếp vào đường hô hấp. Để giảm nhanh chóng nhất triệu chứng hen thì sử dụng dạng sịt khí là phổ biến hơn cả thuốc sẽ phát huy tác dụng chỉ sau 2 phút, mà dạng sịt lại ít để lại những tác dụng phụ lên người bệnh và phù hợp với mọi lứa tuổi – buto asma là thuốc dạng sịt được sử dụng  nhiều nhất ở các bệnh nhân hen suyễn.

Các bệnh nhân hen phế quản cần đến bệnh viên kiểm tra và được các bác sĩ kê đơn thuốc

Các bệnh nhân hen phế quản cần đến bệnh viên kiểm tra và được các bác sĩ kê đơn thuốc

Nhóm thuốc trị hen phế quản dự phòng

Đây là nhóm thuốc có tác dụng phòng ngừa các triệu chứng hen phế quản, ngăn ngừa tình trạng co thắt và viêm nhiễm ở đường hô hấp. Gồm có thuốc đồng vận động beta-2 đây là thuốc làm dãn đường dẫn khí hô hấp. Thuốc corticosteroid có tác dụng cải thiện chức năng hoạt động của phổi, ngăn ngừa các triệu chứng của hen phế quản giảm tối đa nhất có thể những tổn thương liên quan đến đường dẫn khí thở.

Theo như các bác sĩ thì nên dùng thuốc trị hen phế quản dự phòn dạng hít dài hạn sẽ tốt hơn vì ít có tác dụng phụ hơn dạng thuốc uống hay tiêm. Thuốc dạng hít corticosteroid cho bệnh nhân trong giai đoạn bệnh ổn định là phù hợp nhất, với các hoạt chất beclomethasone, fluticasone… sẽ nhanh chóng có tác dụng duy trì ổn định tình hình của bệnh nhân.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân