HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Những loại cây trị ho tốt nhất cho người bệnh

25/04/2017 | 1893 Lượt xem

Xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều những loài cây tự nhiên có tác dụng như những bài thuốc thần kỳ trong chữa bệnh. Đối với bệnh ho, chúng ta cũng có thể chữa hoàn toàn bằng những loại cây xung quanh nhà, vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo hiệu quả nhanh. Dưới đây sẽ là những loại cây trị ho tốt nhất cho người bệnh.

Cây húng chanh

Cây húng chanh có tác dụng chữa ho nhanh và hiệu quả

Cây húng chanh có tác dụng chữa ho nhanh và hiệu quả

Cây húng chanh ngoài được sử dụng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày còn có tác dụng chữa ho đặc biệt là ho có đờm. Các chất cavaron có trong lá húng chanh và những tinh dầu sẽ làm tiêu độc, tiêu đờm, sát khuẩn rất tốt.

Bài viết liên quan

Cách dùng: ngắt vài lá húng chanh rửa sạch, thái nhỏ cho vào 10ml nước đung sôi rồi chắt lấy nước đó để uống. Ngày uống 2 lần sau 2 đến 3 ngày sẽ tiêu đờm và dần hết ho. Ngoài ra có thể dùng lá húng chanh hấp cách thủy cùng với đường phèn và vài quả quất. Lá húng chanh đặc biệt tốt đối với cơ thể của các em nhỏ.

Cây rau diếp cá

Cây ra diếp các có tính mát vị chua, dùng thanh nhiệt giải độc tiêu lợi và hạ sốt cực kỳ hiệu quả. Rau diếp cá có tác dụng trong điều trị ho hiệu quả, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ cũng lo lắng vì vị tanh và tính hàn của loại cây này. Để giải quyết nỗi băn khoăn đó các thầy thuốc đã tìm ra cách sử dụng làm tiêu tính hàn và thanh trừ mùi tanh của cây diếp cá.

Cách dùng: Chuẩn bị một nắm lá rau diếp cá, thái nhỏ rồi hòa chung với nước vo gạo sau đem hấp cách thủy đến khi lá diếp cá nhuyễn ra rồi chắt lấy nước cho người bệnh uống. Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa cơm.

Cây tía tô

Ngoài dùng làm gia vị tía tô còn là bài thuốc trị ho nhiều người áp dụng

Ngoài dùng làm gia vị tía tô còn là bài thuốc trị ho nhiều người áp dụng

Tía tô được nhiều người dùng làm lá xông nóng, đây là loại cây có tính ấm và vị cay có tác dụng trị ho rất tốt.

Cách dùng: Chuẩn bị một nắm lá tía tô, và vài nhánh hoa đủ đủ đực, một ít đường phèn thái nhỏ rồi hòa trộn vào nhau đem hấp cách thủy. Xong chắt nước đó đem cho người bệnh uống, kết quả rất hiệu nghiệm.

Lá hẹ

Đây là loài thực vật có chứa nguồn kháng sinh tự nhiên có tác dụng mạnh mẽ trong việc sát trùng diệt khuẩn ngang với những loại kháng sinh trong tây y. Cũng chính vì vậy, lá hẹ có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong điều trị ho.

Cách dùng: Hái một nắm lá hẹ, rửa sạch thái nhỏ cho vào bát và cho một ít đường phèn vào bát đem hấp cách thủy rồi cho người bệnh uống nước đó.

Cây khế

Ngoài tác dụng chữa bệnh về da, hoa khế còn có tác dụng chữa ho

Ngoài tác dụng chữa bệnh về da, hoa khế còn có tác dụng chữa ho

Cây khế ngoài có các dụng trong chữa cácbệnh về da liễu như mề đay hay sởi.. thì có tác dụng nhanh trong điều trị ho đặc biệt là ho có đờm.

Cách dùng: hái hoa khế về ngâm trong nước gừng hoặc rượu gừng, sau đó vớt hoa ra đem xao kỹ rồi dùng dần để sắc uống. Mỗi ngày dùng khoảng 10gr, có tác dụng chữa ho và đặc biệt an toàn với cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Cây cải cúc

Mọi người chắc chắn điều rất rõ đây là loại rau dùng trong nấu canh hay ăn lẩu rất phổ biến, tuy nhiên trong chữa trị ho lại ít người biết đến.

Cách dùng: Lấy cây cải cúc rửa sạch cho vào bát đổ mật ong rừng vừa ngập rồi đem hấp trong nồi cơm hoặc nếu có thời gian có thể hấp cách thủy rồi ngày cho trẻ uống 3 lần, chắc chắn sẽ dứt điểm được những cơn ho.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân