HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm phổi

07/04/2017 | 955 Lượt xem

Viêm phổi là một bệnh không hề xa lạ trong cuộc sống hiện nay.Viêm phổi thường gây ra bởi hiện tượng nhiễm trùng do nhiều tác nhân như virus, vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác như ký sinh trùng thì ít phổ biến hơn. Ngoài ra viêm phổi cũng do nguyên nhân từ hóa chất độc hại. Để có được những cách chữa trị kịp thời cũng như là giảm tối đa nhất mức độ nặng của bệnh thì mỗi người đều cần hiểu rõ và nắm vững được những kiến thức cơ bản về những biểu hiện bệnh đặc trưng của bệnh viêm phổi.

Viêm phổi có thể nhận biết sớm bằng cách quan sát các hiểu hiện xảy ra trên cơ thể

Viêm phổi có thể nhận biết sớm bằng cách quan sát các biểu hiện xảy ra trên cơ thể

Những biểu hiện bệnh viêm phổi không nên bỏ qua

Ho và đờm thay đổi màu sắc:

Ho luôn được xem là triệu chứng sớm nhất ở bệnh viêm phổi, luôn là những trường hợp ho thành cơn, ho có đờm một số ít trường hợp là ho khan. Đờm khi ho có màu lạ thường khi ho lâu đờm kèm theo máu, có trường hợp đờm có mủ màu vàng hoặc xanh và có mùi hôi thối rất khó chịu.

Bài viết liên quan

Đau tức ngực kèm theo khó thở:

Những đối tượng bị viêm phổi thường xuất hiện biểu hiện ho, khi ho thường xuyên sẽ khiến cho vùng ngực bị tổn thương, tùy theo thể trạng của mỗi người mà sẽ cảm thấy đau nhiều hoặc đau ít. Vùng ngực bị tổn thương, cảm giác đau sẽ dẫn đến khó thở ở những người mức độ bệnh nhẹ, còn những trường hợp nặng sẽ thở nhanh và nông cảm thấy co kéo hô hấp.

Bị sốt:

Tất cả các triệu chứng sốt cũng không thể khẳng định được đó là do bệnh viêm phổi, nhưng nếu như trong trường hợp bị sốt thành cơ và liên tục cả ngày không giảm kèm theo cảm giác ớn lạnh hay rét run. Nhiệt độ sốt có thể từ 38 đến 41 độ c, những đối tượng bị sốt cao thường là do cơ thể có sức đề kháng kém hơn, thường nhiều ở trẻ nhỏ và những người cao tuổi.

Hầu như bệnh nhân phổi nào cũng gặp triệu chứng sốt

Hầu như bệnh nhân viêm phổi nào cũng gặp triệu chứng sốt

Khô môi:

Bị môi khô kèm theo ban xuất huyết hiện nổi lên da, có thể trực tiếp nhìn thấy lưỡi bị bẩn và hơi thở bốc mùi khó chịu khiến cho người bệnh chán ăn, buồn nôn cơ thể mệt mỏi và đau nhức mỏi người. Ở trẻ em mà bị viêm phổi còn có thể dẫn đến rối loạn ý thức.

Biểu hiện bệnh viêm phổi đặc trưng từng nguyên nhân

Viêm phổi do vi khuẩn:

Những người bị viêm phổi do vi khuẩn gây ra sẽ có những triệu chứng rét run, sốt cao, vã mồ hôi, đau tức ngực. Ho đờm vàng hoặc xanh, những biểu hiện thường xảy ra đột ngột khó lường trước.

Viêm phổi do vi rút:

Phần lớn những bệnh nhân bị viêm phổi đều do vi rút gây ra và biểu hiện bệnh viêm phổi do vi rút thường là đau đầu, cúm nhẹ, ho khan, sốt kèm theo cơ thể mệt mỏi, uể oải. Cho đến khi  bệnh phát  triển ở giai đoạn nặng hơn thì sẽ xuất hiện khó thở và ho khạc đờm màu trắng đục.

Dấu hiệu của viêm phổi còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và cơ địa từng bệnh nhân nên hoàn toàn không giống nhau

Dấu hiệu của viêm phổi còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và cơ địa từng bệnh nhân nên hoàn toàn không giống nhau

Viêm phổi do nấm:

Rất hiếm những bệnh nhân bị viêm phổi do nấm gây ra, nếu gặp chúng ta sẽ thấy biểu hiện chung của viêm phổi do vi khuẩn nhưng thường triệu chứng kéo dài dai dẳng và khó khăn trong chữa trị.

Hiểu biết về những biểu hiện bệnh viêm phổi vừa giúp người bệnh có thể xử lý nhanh tình trạng bệnh, vừa giúp người đọc từ đó có thể chủ động trong việc phòng chống bệnh tật xâm lấn cơ thể.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân