HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Nhận định 4 triệu chứng giúp bạn nhận biết căn bệnh hen phế quản

13/04/2017 | 626 Lượt xem

Hen phế quản là một căn bệnh cũng không còn quá xa lạ với con người. Để phát hiện bệnh sớm thì việc có những kiến thức nhất định về triệu chứng hen phế quản là vô cùng cần thiết. 4 triệu chứng sau sẽ giúp bạn nhận biết được căn bệnh hen phế quản này.

Không thiếu những bệnh nhân mắc phải những căn bệnh tưởng chừng như không nguy hiểm nhưng lại mang đến những biến chứng dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng. Một nguyên nhân chủ yếu là người bệnh chủ quan và không nhận biết được những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Đối với các bệnh về hô hấp, việc nhận biết sớm triệu chứng hen phế quản sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh nhanh hơn, dễ dàng hơn mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Bài viết liên quan

4 triệu chứng hen phế quản:

Thở gấp

Thở gấp

Thở gấp

Ai cũng biết hen phế quản là một căn bệnh về đường hô hấp, vì thế một trong những triệu chứng hen phế quản đầu tiên đó là thở gấp. Người bệnh luôn trong tình trạng thở nhanh, thở hổn hển và có cảm giác khó khăn khi thở. Mỗi nhịp thở thường phát ra những tiếng khò khè hoặc kéo cơn. Nhiều trường hợp người bệnh hụt hơi nhất là những khi vận động nhiều và nặng.

Ho

Ho

Ho

Một đặc thù của những bệnh liên quan đến đường hô hấp hay phổi là ho dai dẳng hoặc ho từng cơn đặc biệt khi thời tiết trở lạnh nhất là vào đêm và sáng sớm. Việc ho kéo dài sẽ khiến cổ họng người bệnh đau rát, khó chịu vì thế việc đầu tiên để hạn chế ho đó là giữ ấm cơ thể, sử dụng những mẹo dân gian hoặc những thực phẩm chức năng để chữa ho.

Tức ngực

Tức ngực

Tức ngực

Tức ngực cũng là một trong những triệu chứng hen phế quản tuy nhiên triệu chứng này không quá phổ biến và không phải trường hợp nào mắc hen phế quản cũng gặp phải. Nhưng nó cũng là một dấu hiệu cần lưu ý, khi cảm thấy ngực nặng nề, khó chịu, cảm giác bị tức nghẹn ở ngực với tần suất xảy ra nhiều lần trong ngày hay trong một thời gian thì nên đi khám để bác sỹ chẩn đoán đó có phải là hen phế quản hay không, từ đó có cách điều trị kịp thời.

Hụt hơi

Hụt hơi

Hụt hơi

Ngoài những khi vận động nặng thì những hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ chậm cũng khiến người bệnh thở gấp và hụt hơi, nói không rõ cả câu và nghe giọng nặng nề, mệt mỏi. Triệu chứng này khá dễ nhận biết bởi đối với những người bình thường sẽ không bao giờ xuất hiện những triệu chứng đó khi vận động nhẹ.

Đó là những triệu chứng hen phế quản rất dễ nhầm với những căn bệnh thông thường khác như cảm cúm… vì thế mọi người cần quan tâm đến sức khỏe, khi thấy những biểu hiện khác thường cần đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị. Những dấu hiệu trên chỉ được kết luận là bệnh hen phế quản khi các triệu chứng lặp lại nhiều lần và kết quả khám phổi tại cơ sở y tế uy tín.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân