HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Chia sẻ với bạn bệnh hen phế quản là gì

07/04/2017 | 677 Lượt xem

Bệnh án hen phế quản được coi là những phác thảo sở lược, tóm tắt ghi lại các quá trình của bệnh. Vậy bệnh án hen phế quản gồm những phần nào? Nội dung ra sao? Ngay bây giờ chúng ta đọc bài v iết đẻ được chia sẻ về bệnh hen phế quản là gì nhé!

Bệnh hen phế quản trong bệnh án hen phế quản

Hen phế quản được coi là một bệnh lý lành tính và không quá nguy hiểm đến tính mạng mà ai cũng có thể bị mắc phải ở những độ tuổi khác nhau. Đây được coi là một bệnh rất khó để chữa khỏi khi bạn bị hen đường hô hấp của bạn sẽ bị thu hẹp và sưng lên gây khó thở và làm tắc nghẽn khí lưu thông vào trong cơ thể. Bên cạnh đó nó còn sản xuất ra các chất nhờn khiến cho bạn mỗi khi thở sẽ rất khó khăn, các dấu hiệu để nhận biết ra bệnh hen rõ nhất đó là các cơn ho xuất hiện, khó thở, ho khò khè khiến bạn khó chịu và làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trong bệnh án hen phế quản:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hen phế quản như hen do dị ứng bởi các tác nhân gây bệnh là: bệnh tái phát do các tác nhân từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường sống, phấn hoa, lông đông vật, dị ứng thực phẩm…lâu ngày người bệnh sẽ xuất hiện những cơn hen ập đến nhưng nó cung dễ mất đi và tái diễn nhiều lần. Loại thứ hai là hen do không dị ứng: bệnh phát triển do các loại vi rút, vi khuẩn gây viêm đường hô hấp mạn tính gây nên để điều trị hen do không dị ứng bạn phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh chữa trị cho phù hợp. Loại hen thứ ba là hen do thuốc: nguyên nhân là do bạn bị ảnh hưởng bởi một số thành phần của thuốc gây nên. Loại hen cuối cùng là hen do nghề nghiệp: bạn phải làm việc trong môi trường khí thải, ô nhiễm lâu ngày… dẫn đến bệnh.

Nguyên nhân nào dẫn đến hen phế quản

Nguyên nhân nào dẫn đến hen phế quản

Các triệu chứng trong bệnh án hen phế quản

Khi bị hen phế quản bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như ho lâu ngày, ho kéo dài, thở khò khè, thở dốc, nặng ngực khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Ngoài ra khi bệnh nặng hơn cơ thể bạn sẽ có các dấu hiệu như do dai dẳng các cơn ho kéo đến thường xuyên, nói không thành câu, mặt xanh tái, hồi hộp và không thể tập trung, cơ bụng, cổ co kéo…là dấu hiệu cơ bản để bạn nhận ra là mình có bị bệnh hen phế quản hay không.

Chữa hen phế quản bằng thuốc xịt

Chữa hen phế quản bằng thuốc xịt

 Các biện pháp điều trị trong bệnh án hen phế quản

Với bệnh hen phế quản thì bạn không thể chữa trị dứt điểm được mà các biện pháp, loại thuốc sử dụng chỉ có thể hạn chế sự tác động của bệnh đến cơ thể hoặc kìm hãm bệnh phát triển nặng hơn. Bạn có thể điều trị bệnh hen phế quản bằng cách: sử dụng các loại thuốc ống, bình xịt để làm dãn đường hô hấp, không làm việc hoặc sống trong môi trường bị ô nhiễm, không ăn đồ ăn cay nóng, đồ biển tanh, chất béo, đồ ăn nhiều dầu mỡ, không hút thuốc, không uống rượu bia, tập luyện thể thao hằng ngày…đó được coi là những biện pháp cơ bản giúp bạn hạn chế được bệnh diễn biến xấu hơn.

Bị hen phế quản không nên ăn cua

Bị hen phế quản không nên ăn cua

Qua đây chắc bạn cũng đã biết bệnh án hen phế quản gồm những phần nào, nội dung ra sao rồi phải không nào. Để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như phòng tránh bệnh hen phế quản bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhé.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân