HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Chia sẻ những kinh nghiệm phòng bệnh viêm phổi

12/04/2017 | 577 Lượt xem

Hô hấp là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, hoạt động hô hấp hàng ngày quyết định đến sự sống còn của con người. Bởi vậy bảo vệ hệ hô hấp cũng là việc bạn đang bảo vệ tính mạng của chính mình. Tuy nhiên, hiện nay do một vài nguyên nhân gây tổn thương đến phổi – cơ quan chủ chốt của hệ hô hấp. Để giúp bạn tránh được những tổn hại về sức khỏe, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phòng bệnh viêm phổi bạn nên áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm phòng bệnh viêm phổi:

Tạo môi trường sống trong lành

Tạo môi trường sống trong lành

Tạo môi trường sống trong lành

Kinh nghiệm phòng bệnh viêm phổi đầu tiên đó là tạo môi trường sống trong lành. Như chúng ta đã biết, phổi có chức năng duy trì sự thở, vì vậy môi trường có tác động rất lớn đến hai lá phổi.

Hãy tạo một môi trường sống trong sạch, không khói bụi, ô nhiễm, tránh xa và hạn chế tiếp xúc với khói độc như khói thuốc lá, khí đốt, khói từ các khu công nghiệp…

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi đó là thời tiết chuyển biến thất thường, đột ngột, nếu hít phải khí lạnh sẽ khiến phổi bị ảnh hưởng. Trong thời gian dài, phổi sẽ bị viêm, gây nên các cơn ho, sốt và nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới những biến chứng nặng hơn như ung thư phổi.

Vì vậy, vào những ngày thời tiết lạnh, bạn nên biết cách để điều hòa nhiệt độ cơ thể, giữ ấm cơ thể nhất là phần mũi và cổ. Đặc biệt đối với đối tượng là trẻ em và người cao tuổi cần phải có cách chăm sóc đặc biệt, không để những đối tượng này mặc phong phanh ngay cả khi thời tiết nắng nóng. Ngoài việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông thì mùa hè, đối với trẻ nhỏ, người chăm sóc bé cần giữ lưng bé luôn khô thoáng. Việc lưng ướt sẽ làm bé nhiễm lạnh, thấm ngược trở lại phổi gây viêm phổi. Đó chính là cách để phòng bệnh viêm phổi.

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Muốn cơ thể khỏe mạnh, không thể bỏ qua việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Cơ thể đủ chất đồng nghĩa với sức đề kháng của cơ thể tăng cao. Để phòng bệnh viêm phổi, trong thực đơn hàng ngày bạn nên sử dụng những loại thực phẩm có nhiều chất vitamin E, A, C… các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ – tồn tại nhiều trong rau, củ, quả..

Các dưỡng chất này sẽ tạo thành một lớp lá chắn ngăn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây các bệnh về phổi nói riêng và các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.

Tiêm phòng vacxin phòng bệnh viêm phổi

Tiêm phòng vacxin phòng bệnh viêm phổi

Tiêm phòng vacxin phòng bệnh viêm phổi

Trong những cách phòng bệnh viêm phổi không thể không kể đến cách phòng bệnh viêm phổi cho trẻ nhỏ. Đối với đối tượng này, cơ thể còn non nớt, sức đề kháng tự nhiên còn yếu vì thế nên cho trẻ đi tiêm phòng vacxin phòng bệnh viêm phổi. Các loại vacxin này khi vào cơ thể có thể chống lại một số loại vi khuẩn có khả năng làm tổn thương phổi.

Nếu thực hiện tốt những cách phòng bệnh viêm phổi trên chắc chắn bạn sẽ có một hệ hô hấp vô cùng khỏe mạnh.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân