HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị HEN PHẾ QUẢN mãn tính

20/04/2017 | 805 Lượt xem

Hen phế quản mãn tính làm không căn bệnh có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Đặc biệt đối với trẻ em khi chúng vẫn chưa nhận thức được về căn bệnh của mình cũng như sự nguy hiểm của nó. Điều này khiến cho cha mẹ cần phải chú ý cao hơn bởi kể cả trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về một chú ý mà rất nhiều cha mẹ là giải câu hỏi đó là chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen phế quản mãn tính.

Trẻ bị hen phế quản mãn tính kiêng ăn gì ?

Đối với trẻ mắc bệnh hen thì mỗi trẻ sẽ có một loại thức ăn dễ gây ra dị ứng riêng nên cha mẹ cần phải đặc biệt chú ý. Trường hợp trẻ em bị dị ứng với sữa không phải hiếm, cha mẹ nên cẩn thận với những trường hợp như vậy. Kiêng ở đây hiểu là cha mẹ phải loại bỏ các loại thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn hàng ngày  của trẻ. Nếu  con bạn ăn phải chúng sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm như nổi mẩn ngứa, khó thở, da tím tái, ngất xỉu…Tuy nhiên xét chung thì có một số loại thức ăn dễ gây ra nhất hiện tượng hen ở trẻ như là:

Bài viết liên quan

Ngao có thể gây dị ứng
Ngao có thể gây dị ứng

Các loại thực phẩm thủy hải sản như ngao, sò, ốc,..

Một số trường có thể sẽ bị dị ứng trứng của các loại gia cầm. Đặc biệt thông thường thì trẻ rất dễ bị dị ứng với gluco protein mà trong trứng, đặc biệt là phần lòng trắng lại rất nhiều chất này.

Các loại hạt ngũ cốc cũng là loại thực phẩm hàng đầu gây ra tình trạng hen, khó thở ở trẻ, đặc biệt là ở trẻ chia 5 tuổi.

Ngoài ra có một loại thực phẩm mà ít người gửi tới gây ra dị ứng đó là một số loại hoa quả như quả dứa, quả dâu,…

Cha mẹ cũng nên ghi nhớ rằng hiện nay các loại thực phẩm có sẵn thường chứa rất nhiều các chất phụ gia và chính các chất này có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra dị ứng.

Trẻ có thể bị dị ứng với chất phụ gia
Trẻ có thể bị dị ứng với chất phụ gia

> Tin liên quan:  Chia sẻ với bạn chữa hen phế quản ở đâu tốt nhất

Bệnh hen phế quản không còn là nỗi lo với loại cây quen thuộc sau

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị Hen phế quản mãn tính

Trẻ bị hen phế quản mãn tính phải kiêng rất nhiều thứ, đặc biệt là những loại thực phẩm có thể gây ra dị ứng ở trẻ. Xét về mặt còn lại thì khẩu phần ăn của trẻ cũng không khác so với những đứa trẻ bình thường. Trẻ đang trong quá trình phát triển nên cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cha mẹ nên tránh quá lo lắng và kiêng đủ loại thực phẩm khiến cho trẻ bị thấp còi, sức đề kháng cũng giảm theo.

Trẻ mắc bệnh hen phải chú ý bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều canxi.

Thực phẩm giàu canxi
Thực phẩm giàu canxi

Nguyên nhân là bởi vì trẻ phải sử dụng một loại thuốc để giúp trẻ chống chọi lại căn bệnh hen trong một thời gian dài. Bổ sung canxi sẽ giúp cho xương của trẻ chắc khỏe hơn, chống lại suy dinh dưỡng. Thực phẩm giàu canxi có thể là thực phẩm trẻ bị dị ứng nên một lần nữa cất cha mẹ cần cẩn trọng, hãy cung cấp cho trẻ các loại thực phẩm giàu canxi và không khiến trẻ xuất hiện cơn hen.

Theo nghiên cứu, trẻ mắc bệnh béo phì sẽ xuất hiện cơn hen hơn các trẻ khác.

Cân nặng quá khứ sẽ gây áp lực lên phổi, khiến trẻ khó thở hơn, nặng nhọc hơn. Tốt nhất cho mẹ nên kiểm soát cân nặng của con mình.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân