HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Bệnh viêm phế quản có lây không và cách phòng tránh hiệu quả

14/04/2017 | 962 Lượt xem

Viêm phế quản là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và nhất là ở những trẻ dưới 2 tuổi. Khi trẻ không may bị nhiễm bệnh, nhất là với những trẻ đi nhà trẻ và tiếp xúc với những trẻ khác nhiều mẹ khá lo lắng không biết liệu rằng bệnh viêm phế quản có lây không và cách phòng tránh hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin để các bạn tham khảo.

Bài viết liên quan

Bệnh viêm phế quản có lây không?

Viêm phế quản là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ

Viêm phế quản là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ

Viêm phế quản là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ, bệnh thường gây ra những cơn ho kéo dài, đau rát họng, kèm theo sốt cao,…bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ, nhất là tình trạng thiếu oxy có thể dẫn tới ngất xỉu thậm chí là tử vong.

Bệnh sẽ khá nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nhiều mẹ thắc mắc liệu rằng bệnh viêm phế quản có lây không? Câu trả lời là có. Sở dĩ bệnh này có thể lây đó là do khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh hoặc người bệnh, các vi khuẩn gây bệnh có thể phát tán thông qua con đường không khí. Chúng sẽ tấn công hệ hô hấp khi chúng ta hít thở chung không khí với người bệnh khi họ ho.

Bệnh viêm phế quản lây qua đường hô hấp

Bệnh viêm phế quản lây qua đường hô hấp

Đó là thông qua đường hô hấp khi chúng ta tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, vậy bệnh viêm phế quản có lây không khi mà chúng ta giữ khoảng cách với nguồn bệnh? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như bạn không bảo vệ được sức khỏe của mình.

Cách phòng tránh bệnh hiệu quả

Hạn chế tiếp xúc với trẻ nhiễm bệnh

Hạn chế tiếp xúc với trẻ nhiễm bệnh

Hạn chế tiếp xúc với trẻ nhiễm bệnh

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, nếu như những trẻ khác bị nhiễm bệnh bạn nên hạn chế cho con tiếp xúc với bạn khác để tránh bị lây bệnh, đồng thời nếu con bị nhiễm bệnh tốt nhất là bạn nên cho trẻ ở nhà để có thể đảm bảo sức khỏe và tránh lây cho trẻ khác.

Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

Điều này vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Việc vệ sinh sạch sẽ giúp cho trẻ có cơ thể khỏe mạnh, không để cho các vi khuẩn, virut có điều kiện tấn công và gây bệnh.

Tránh để trẻ bị viêm họng, cúm

Tránh để trẻ bị viêm họng, cúm

Tránh để trẻ bị viêm họng, cúm

Để hạn chế sự tấn công của bệnh, khi trẻ không may mắc bệnh cảm cúm hay viêm họng bạn nên điều trị dứt điểm cho trẻ không để bệnh kéo dài. Bởi vì, chính các dịch nhầy chưa được đẩy ra khỏi cơ thể từ bệnh viêm họng hay cảm cúm chính là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản.

Cho trẻ uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh

Cho trẻ uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh

Cho trẻ uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh

Đây sẽ là những thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất cho trẻ, giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi, các chất độc cũng được đào thải ra ngoài một cách dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một số thông tin để giải đáp thắc mắc bệnh viêm phế quản có lây không để các bạn tham khảo.

Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân