HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Bạn có biết bệnh viêm phổi thùy là gì không?

29/03/2017 | 1107 Lượt xem

Như chúng ta đã biết viêm phổi là một bệnh khá nguy hiểm và làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh nhất là ở trẻ em độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất. Vậy bạn có biết bệnh viêm phổi thùy là gì không? Nó có nguy hiểm không? Bạn muốn biết rõ về điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Bạn biết gì về bệnh viêm phổi thùy

Bạn biết gì về bệnh viêm phổi thùy

  1. Bệnh viêm phổi thùy là gì:

Theo như các bác sĩ cho rằng bệnh viêm phổi thùy là một loại bệnh bị tổn thương do nhiễm khuẩn gây ra và thông thường trẻ em và người cao tuổi là hai độ tuổi dễ mắc bệnh này nhất. Bệnh này do nhiều loại vi rút cũng như cũng vi khuẩn gây ra thường thấy nhất là ở phế cầu do đó bệnh viêm phổi thùy còn có tên gọi khác là bệnh viêm phổi do phế cầu. Loại bệnh này thường chữa sẽ lâu khỏi hơn viêm phổi thông thường.

  1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phổi thùy là gì:

Nói đến viêm phổi thùy ta thường nó đến các yếu tố gây bệnh chủ yếu sau: do thời tiết thay đổi nhất là vào mùa đông xuân đây được coi là thời kỳ có tỷ lệ mắc bệnh nhiễm khuẩn cao nhất, trong lúc này cơ thể của con người trở nên yếu hơn tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể sau một thời gian chúng sẽ làm phát tác bệnh. Do phế cầu gr+ được phân lập từ hơn 100 loại talamon khi gặp điều kiện thuận lợi như: cơ thể bị suy yếu, suy dinh dưỡng, còi xương, hôn mê, chấn thương sọ não…các vi khuẩn và vi rút sẽ tấn công vào cơ thể và phát tán bệnh tật. Bên cạnh đó các nguyên nhân như trời lạnh, hút thuốc lá, uống rượu nhiều, viêm xoang mũi, viêm amydan, không khí bị ô nhiễm…cũng là các yếu tố khiến bạn bị bệnh viêm phổi thùy.

 Nguyên nhân nào khiến bạn bị viêm phổi thùy

Nguyên nhân nào khiến bạn bị viêm phổi thùy

  1. Triệu chứng của bệnh viêm phổi thùy ra sao:

Loại bệnh này thông thường sẽ đến rất đột ngột nhất là trẻ em mà biểu hiện ban đầu của nó là bạn sẽ cảm thấy rét, sốt cao khoảng gần 40 độ C kèm theo đó là các triệu chứng như mạch đập nhanh, cảm thấy khó thở sau vài giờ, ra mồ hôi lạnh, môi tím tái, mặt nhợt nhạt, có mụn, nhiệt nổi ở môi….những biểu hiện đó cho thấy bạn đã bị bệnh viêm phổi thùy. Còn với người lớn tuổi bạn sẽ thấy các dấu hiêu của bệnh như: có dấu hiệu của co giật, đau nhói ở ngực, các cơn ho kéo dài xuất hiện ban đầu là ho khan sau đó là ho có đờm, ho có màu gỉ sắt và có lẫn máu. Nô mửa, chướng bụng áp tai nghe sẽ thấy có tiếng cọ ở màng phổi,… đó là triệu chứng của bệnh ở người già.

  1. Các phòng bệnh viêm phổi thùy:

Để chữa trị cũng như hạn chế bản thân mình bị bệnh thì phòng bệnh chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn:

Đầu tiên bạn cần ăn mặc đủ ấm khi trời lạnh

Có chế độ ăn uống hợp lý

Tiêm vác xin phòng bệnh viêm phổi thùy ngay từ bé

Tiêm vác xin phòng bệnh viêm phổi thùy ngay từ bé

 Khi bệnh viêm xoang, viêm amydan bạn phải dùng thuốc, dung dịch để chữa trị ngay từ đầu không để bệnh biến chứng

Không uống rượu hoặc phải cai rượu, không hút thuốc lá

Giảm căng thẳng, streess…

Tiêm vacxin phòng bệnh,…

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn một số thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu thêm về bệnh phổi thùy. Nếu còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm nhé để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như người thân trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân