HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Cách giải quyết cơn đau lưng

10/04/2014 | 978 Lượt xem

Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau lưng một vài lần nào đó trong đời. Các biểu hiện của nó rất đa dạng, từ đau âm ỉ, râm ran kéo dài cho đến đau nhói, đột ngột. Đau lưng có thể xảy đến bất ngờ do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được phát triển dần dần theo thời gian.

Bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển nặng thêm khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau đớn khó chịu do nó gây ra. Có vô số các biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, thế nhưng sau đây chỉ xin giới thiệu những phương pháp hữu ích nhất:

1. Cẩn thận khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về thắt lưng. Vì thế bạn cần hạn chế điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Lưu ý mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm quá nhiều

Nếu như bạn đã bị đau lưng, hãy cố gắng thực hiện các hoạt động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi quá nhiều sẽ không tốt cho lưng của bạn. Tập luyện, rèn luyện thân thể sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa vào thuốc giảm đau

Nếu như bạn bị đau thắt lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực sự cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn nhớ rằng, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ tác động điều trị căn bệnh nào. Ngoài ra, dùng quá nhiều còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn cần tìm một phương pháp khác hiệu quả hơn. Việc điều trị đau lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Thường xuyên kéo giãn lưng nhẹ nhàng và cẩn thận

Đây được coi là chìa khóa để có được một phương pháp điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách chính xác và bạn sẽ từ từ chữa khỏi bệnh cho mình.

5. Sử dụng các phương pháp điều trị khác

Bất kỳ những ai bị đau lưng đều có thể tìm kiếm các phương pháp điều trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, sử dụng thảo dược, phẫu thuật… nhưng sử dụng các phương pháp này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân