HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày đặc trưng

03/03/2017 | 726 Lượt xem

Có lẽ nhiều người không còn quá xa lạ với tên bệnh trào ngược dạ dày bởi sự phổ biển cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh. Bệnh gây khó chịu và nhiều bất tiện cho người bị trào ngược dạ dày. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày đặc trưng.

Trào ngược dạ dày là gì?

Trào ngược dạ dày là bệnh viêm loét dạ dày đường dẫn thức ăn từ cổ họng vào đến dạ dày. Theo cơ chế sinh học của con người, trong quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày gồm có co bóp, nghiền nát, dạ dày có khả năng tự tiết ra một chất acid riêng biệt giúp chuyển hóa thức ăn và dễ dàng hơn trong quá trình tiêu hóa. Lượng acid này có khả năng ăn mòn đối với niêm mạc dạ dày. Để bảo vệ bản thân, niêm mạc cũng tự có khả năng tiết ra một chất nhày giúp ngăn cản lượng acid này tiếp cận tới thành niêm mạc.

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Ngoài ra, những cơ vòng cũng được hình thành nhằm ngăn cản lượng acid từ dạ dày trào ra thành niêm mạc. Đối với người mắc bệnh trào ngược dạ dày, các cơ vòng ở vào phần sau dần giãn ra là nguyên nhân acid bị trào ra ăn mòn lớp niêm mạc, gây tổn thương nghiêm trọng. Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày sẽ bị viêm xung huyết hang vị dạ dày rất cao. Ban đầu sẽ có cảm giác khó chịu, đau rát vùng cổ, nhiều người bệnh còn thấy tức ngực, khó thở.

Tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của bệnh

Khi bệnh phát triển nặng thêm, vùng niêm mạc của người  bị tổn thương nặng, khiến cho việc nuốt trở nên khó khăn mỗi khi ăn hoặc uống nước. Bệnh nhân sẽ cảm giác không muốn ăn, ăn mất ngon, khi nằm sẽ khó chịu, khiến mất ngủ.

Quá trình hình thành bệnh lý

Quá trình hình thành bệnh lý

Nếu tình trạng trên diễn ra thường xuyên mà không được chữa trị kịp thời, đầu tiên bản thân bệnh nhân sẽ suy nhược. cơ thể yếu, dẫn đến một loạt các triệu chứng bệnh khác. Chính vì vậy mà khi có những cảm giác, triệu chứng dù là nhỏ nhất, bản thân chúng ta cũng nên chú ý, theo dõi tình hình bệnh để kịp thời xử lý.

Với các bệnh nhân mới mắc, khi những triệu chứng xuất hiện chỉ đơn thuần là ho, khó chịu trong người, người mắc bênh trào ngược thực quản cũng nên chú ý để kiểm soát cảm xúc cá nhân. Đặc biệt, trong sinh hoạt hàng ngày cần đặc biệt chú ý xây dựng một nếp sống, nếp sinh hoạt lanh mạnh. Ăn uống đủ bữa và ăn đúng giờ. Tránh bỏ bữa hoặc ăn sau giờ ăn quá lâu, những việc này diễn ra 1, 2 ngày rồi nhiều ngày sẽ thành nhịp sinh học, gây xáo trộn các hoạt động của các cơ quan khác. Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý sẽ luôn là phương thuốc hiệu quả nhất ngăn ngừa mọi căn bênh có thể.

>> Tin Trong Trang: Biểu hiện ăn không tiêu đầy bụng có nguy hiểm không?

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân