HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Nguyên nhân gây nên tình trạng ăn không tiêu hiện nay

02/05/2017 | 725 Lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ăn không tiêu hiện nay gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Những người ăn không tiêu đầy bụng nếu không điều trị kịp thời để lâu dẫn tới các biến chứng khác như bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa, hay những biến chứng khác nghiêm trọng hơn rất nhiều,  như các bệnh về dạ dày, các bệnh về đường ruột,… Dưới đây là những nguyên nhân ăn không tiêu đầy bụng bạn nên biết

Ăn không tiêu có hại đến sức khỏe không?

Ăn không tiêu có hại đến sức khỏe không?

  1. Ăn thực phẩm chứa nhiều đường, dầu mỡ.

Sữa, kem, đường ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường cũng làm cho bạn ăn không tiêu, xung huyết dạ dày. Do ăn những loại thức ăn kị nhau cũng gây nên không tiêu và đầy bụng, bạn ăn nhiều loại kẹo bánh ngọt, những loại hoa quả sấy khô như nho khô, nhãn kho,.., ăn uống những loại khó tiêu cũng là nguyên nhân ăn không tiêu đầy bụng. Người ăn không tiêu đầy bụng do ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, ăn nhiều những đồ ăn chiên, rán, ăn những đồ ăn chứa nhiều chất béo làm cho cơ thể hấp thụ không hết, khó hấp thụ dẫn đến ăn không tiêu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Tránh các loại thức ăn nhiều dầu mỡ

Tránh các loại thức ăn nhiều dầu mỡ

  1. Do ăn nhiều tinh bột và chất xơ, chất khó tiêu

 Do ăn những loại thức ăn khó tiêu hóa, gây đầy hơi như củ cải, khoai tây, tỏi sống, giá đỗ, ăn nhiều các loại đỗ xanh, đỗ đen, đỗ lạc, ăn nhiều chất xơ cũng là nguyên nhân  ăn không tiêu, đau thượng vị.

  1. Uống nhiều bia rượu

Nguyên nhân ăn không tiêu đầy bụng còn do uống nhiều rượu, bia, thuốc lá, cafe hay uống những loại nước uống có ga gây kích thích rối loạn hệ thống tiêu hóa, gây chướng bụng đầy hơi, không tiêu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách trầm trọng.

Uống nhiều rượu bia cũng là một nguyên nhân

Uống nhiều rượu bia cũng là một nguyên nhân

  1. Do thói quen ăn uống

Do thói quen hằng ngày, ăn vội vội vàng vàng, không nhai kĩ thức ăn, hay ăn xong là nằm ngay cũng gây ăn không tiêu đầy bụng, ăn uống không đúng giờ giấc, ăn uống bậy bạ, thấy cái gì cũng ăn cũng là nguyên nhân ăn không tiêu đầy bụng. Vì vậy bạn nên tạo cho mình một thói quen tốt ăn uống đúng giờ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn,cũng như những người thân của bạn.

  1. Hệ thống tiêu hóa kém

Ngoài ra nguyên nhân ăn không tiêu đầy bụng ợ hơi còn do hệ thống tiêu hóa của cơ thể kém, không tiêu hóa kịp những thức ăn cũng gây nên đầy bụng và không tiêu hóa, nếu không được điều trị đúng cách sẽ gây ra các biến chứng khác nghiêm trọng khác ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân ăn không tiêu đầy bụng bạn hãy tìm hiểu để tham khảo để phòng tránh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như những người thân của bạn. Lưu ý nếu bạn nên đi khám bác sĩ để chữa bệnh một cách kịp thời để không gây biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân của bạn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân