HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Người bị viêm xung huyết dạ dày nên ăn gì là tốt nhất

18/03/2017 | 2790 Lượt xem

Xung huyết dạ dày là một trong những bệnh gây đau đớn cho người bệnh cả về thể chất và tinh thần bởi “không ăn thì đói, ăn vào thì đau”. Vì thế người bị viêm xung huyết dạ dày nên ăn gì là tốt nhất là câu hỏi chung của nhiều người bệnh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo những mách nước hữu ích bạn nhé!

Với người bị xung huyết dạ dày, ngoài những thực phẩm kiêng kị, tránh sử dụng nhiều cần phải nắm rõ, thì người bệnh cũng nên biết xung huyết dạ dày nên ăn gì. Từ đó xây dựng được thực đơn hợp lý, vừa tốt cho sức khỏe lại tránh được những cơn đau đớn kéo đến do bệnh gây ra.

Những thực phẩm tốt cho bệnh xung huyết dạ dày có thể kể đến như:

Thức ăn giúp giảm tình trạng tiết axit trong dạ dày

Mật ong và bánh quy

Mật ong và bánh quy

Như độc giả đã biết, muốn tiêu hóa thức ăn, cơ thể phải tiết ra các dịch vị axit để hỗ trợ dạ dày co bóp và tiêu hóa hiệu quả. Lượng axit tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào loại thức ăn nạp vào.

Càng ăn nhiều những thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn giàu đạm, cơ thể càng phải tiết ra nhiều dịch axit để trung hòa mới có thể co bóp, nghiền nát. Vì thế, người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn cứng, có các chất béo không no khó tiêu hóa mà nên chọn những đồ ăn tốt cho việc tiêu hóa của dạ dày giúp tránh tình trạng ăn không tiêu.

Những thực phẩm có thể kể đến là: mật ong, bánh quy nhạt, dầu thực vật nguyên chất. Các thực phẩm dạng như này không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bệnh nhân tránh được những đau đớn đặc biệt là tình trạng đau thượng vị, nguy hiểm thay vì nạp những thực phẩm làm tăng lượng axit trong dạ dày.

Thức ăn giúp trung hòa axit trong dạ dày

Người bệnh nên ăn nhiều trứng sữa và ngũ cốc

Người bệnh nên ăn nhiều trứng sữa và ngũ cốc

Biết được xung huyết dạ dày nên ăn gì là người bệnh đã tránh được mối lo lớn về những cơn đau, cơn xung huyết tự nhiên kéo đến. Không chỉ cắt giảm những thức ăn có nguy cơ kích thích dạ dày tiết axit, người bị xung huyết dạ dày còn được khuyên nên nạp những thực phẩm có tác dụng trung hòa được lượng dịch vị axit trong dạ dày.

Những thực phẩm giúp trung hòa axit dạ dày là sữa, trứng- đều là thực phẩm rất quen thuộc và lành tính, giá thành lại rất rẻ. Do vậy, sau khi đã đọc bài viết này, bệnh nhân nên tăng cường sử dụng trứng sữa trong thực đơn của mình.

Thực phẩm dễ tiêu giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Rau xanh và các loại hoa quả

Rau xanh và các loại hoa quả

Nạp những thực phẩm dễ tiêu không những loại bỏ bớt “nhiệm vụ” cho dạ dày, tránh được những cơn xuất huyết dạ dày mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa, loại bỏ những chất cặn bã và làm sạch hệ thống đường ruột hiệu quả.

Những thức ăn đó là khoai lang, bánh mì trắng giúp dễ tiêu hóa, dạ dày không phải làm việc “vất vả”. Ngoài ra, bổ sung rau củ vào thực đơn, đặc biệt là những loại rau củ còn non, ít chất xơ sẽ rất tốt cho bệnh xung huyết dạ dày, lại giúp dọn dẹp, làm sạch hệ thống đường ruột hiệu quả.

Trên đây là những chỉ dẫn hữu ích, giải đáp cho câu hỏi xung huyết dạ dày nên ăn gì. Người bệnh có thể tham khảo và áp dụng, hoặc lưu lại để chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng biết.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân