HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Hay bị chướng bụng đầy hơi là biểu hiện của bệnh gì

22/03/2017 | 939 Lượt xem

Mỗi khi chúng ta ăn no hay uống hơi quá tay thì chướng bụng sẽ là phản ứng hoàn toàn bình thường, tuy  nhiên nếu bạn bị chướng bụng nhiều và thường xuyên thì đây có thể trong cơ thể của bạn đang tiềm ẩn những căn bệnh khác nguy hiểm đến sức khỏe, cùng tìm hiểu hay bị chướng bụng đầy hơi là biểu hiện của bệnh gì nhé.

Chướng bụng đầy hơi không phải là một căn bệnh

Chướng bụng đầy hơi không phải là một căn bệnh

Hay chướng bụng có phải bị bệnh?

Chướng bụng đầy hơi thường xuyên hay bắt gặp ở người phụ nữ mang thai cuối thai kỳ, đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường.

Thường xuyên ăn những đồ giàu tinh bột như bột mì, bánh mì hay ngũ cốc cũng gây nên tình trạng chướng bụng.

Sử dụng chất kích thích như thuốc lá, bia bọt hay cà phê cũng xảy ra tình trạng này . Tuy nhiên đây không được coi là một bệnh chỉ là biểu hiện tạm thời và sẽ nhanh chóng hết. Mặc dù thế vẫn có những trường hợp chướng bụng thường xuyên là dấu hiệu cơ thể bạn đang mắc một căn bệnh nào đó khác.

Ăn quá nhanh cũng dễ bị chướng bụng

Ăn quá nhanh cũng dễ bị chướng bụng

Hay chướng bụng là bệnh gì?

Hay chướng bụng là bệnh gì hay chỉ là một dấu hiệu thường thấy mỗi khi bạn ăn no và do những thức ăn dễ lên men gây nên hay là vì nguyên do nào khác.

Nhiều bệnh nhân thường xuyên bị chướng bụng đây được xem là dấu hiệu thường gặp nhất của các bệnh về đường tiêu hóa.

Hay chướng bụng có thể là bệnh viêm dạ dày: đau dạ dày là do bạn ăn uống vội vàng không đúng khoa học giờ giấc bất thường, khi bị đau dạ dày, đau thượng vị bạn sẽ thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, đầy hơi đặc biệt là vào buổi sáng sau khi thức dậy và sau mỗi bữa cơm khoảng tầm từ 2 đến 3 tiếng. Chướng bụng chỉ là một dấu hiệu nhỏ của bệnh dạ dày ngoài ra còn kèm theo nhiều triệu chứng khác nên người bệnh cần đặc biệt chú ý quan sát.

Viêm đại tràng: đây là bệnh cũng sẽ xuất hiện triệu chứng ợ hay ợ hơi, rất nhiều người không chú ý đến dấu hiệu này vì coi đó hoàn toàn là dấu hiệu bình thường mỗi khi ăn no hay ăn những đồ ăn không tiêu.

Loét dạ dày: những người bị loét dạ dày thì nhu động ở ruột hoạt động không ổn định dẫn đến việc dễ dàng tích tụ các khí trong bụng dây cho người bệnh bị chướng bụng thường xuyên. Bên cạnh đấy khi dạ dày bị loét hoặc viêm thì chắc năng hoạt động cũng bị suy giảm từ đó thức ăn đưa vào cơ thể bị tích tụ lại lâu nên sẽ bị lên men và hình thành chứng ợ hơi.

Viêm đại tràng: thường sẽ có những triệu chứng gần giống với viêm loét dạ dày, viêm xung huyết hang vị dạ dày tuy nhiên bệnh viêm đại tràng kèm theo chứng chán ăn và người bệnh không cảm nhận được vị ngon của đồ ăn giảm xuống. Mỗi khi ăn uống đều cảm thấy đầy bụng khó tiêu và kèm theo chứng ợ hơi, gây chán nản khó chịu cho người bệnh.

Ợ hơi cũng có thể xảy ra ở trẻ nhỏ

Ợ hơi cũng có thể xảy ra ở trẻ nhỏ

Hay chướng bụng là bệnh gì và nguy cơ của những bệnh gì đã được giải đáp qua bài viết này, hi vọng là những thông tin hữu ích cho người đọc để mỗi khi phải đối mặt với chướng bụng sẽ không còn những hoang mang lo lắng mà có những cách xử lý thích hợp.

>> Tin nhanh: Bị bệnh viêm xung huyết dạ dày nên ăn gì?

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân