HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Chữa đau thượng vị nhanh chóng và nhẹ nhàng hiệu quả hơn

15/03/2017 | 666 Lượt xem

Thượng vị hay còn gọi là tâm vị thống, là phần vô cùng nhạy cảm và quan trọng trong cơ thể, đau thượng vị có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không dùng đúng thuốc chữa đau thượng vị nhanh chóng và nhẹ nhàng hiệu quả hơn.

Bạn lo lắng bệnh này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe của mình và muốn biết cách chữa trị đau thượng vị? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích phục vụ cho nhu cầu thông tin của bạn về căn bệnh này.

Thượng vị nằm ở đâu?

Biểu hiện đau thượng vị

Biểu hiện đau thượng vị

Khoảng cơ thể nằm giữa rốn và ức chính là thượng vị, thượng vị bao gồm dạ dày, đại tràng, tá tràng, ruột non, và rất nhiều cơ quan nội tạng khác, cùng cả vùng biểu bì ngoài cùng cơ thể. Thượng vị là phần rất quan trọng trong cơ thể con người.

Các loại bệnh ẩn sau cơn đau thượng vị

Ở thượng vị từ ngoài vào trong có rất nhiều tầng lớp khác nhau, mỗi tầng lại có các cơ quan bộ phận khác nhau từ biểu bì đến nội tạng. Ngoài là lớp biểu mô. Dạ dày nằm ở tầng thứ 2 từ ngoài vào trong. Sau đó là tuyến tụy, hệ mạch và cột sống. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì với các lớp này cũng đều vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong ở người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Đau thượng vị dạ dày

Bệnh đau dạ dày thượng vị là dạng phổ biến thường gặp nhất. Nguyên nhân do các bệnh lý về dạ dày và tá tràng ở vùng thượng vị. Đau thượng vị dạ dày là hiện tượng đau ở thượng vị do các bệnh về dạ dày gây nên ví dụ như các bệnh về loét/ thủng dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, hẹp môn vị, ngộ độc thực phẩm, đau bụng giun, v.v.

Bệnh thượng vị dạ dày có thể chữa được, nhưng tùy theo nguyên nhân cụ thể. Các bệnh lý về đại tràng và ruột non cũng có thể gây ra đau thượng vị, viêm xung huyết dạ dày. Bên cạnh đó, giun sán, ký sinh trùng đường ruột là nguyên nhân phổ biến nhất và kém nguy hiểm nhất gây ra đau thượng vị. Trong trường hợp đau dai dẳng và trầm trọng, bệnh nhân cần tới ngay cơ sở ý tế để thăm khám và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh.

Cách điều trị

Nên áp dụng các bài thuốc từ đông y

Nên áp dụng các bài thuốc từ đông y

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau ở vùng tâm vị thống này, việc điều trị cũng do đó mà tiến hành khác nhau tùy theo nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên quá trình điều trị đều có một yêu cầu chung là phải sớm phát hiện và điều trị sớm để bệnh mau khỏi tránh biến chứng gây ra những hậu quả khó lường thậm chí có thể dẫn tới tử vong cho bệnh nhân.

Vì vậy, nếu có bất kỳ cơn đau đáng nghi ngờ nào, bệnh nhân cần đi khám để được chuẩn đoán và kê đơn thuốc cụ thể.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân