HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Biểu hiện ăn không tiêu đầy bụng có nguy hiểm không?

02/03/2017 | 716 Lượt xem

Ăn không tiêu đầy bụng gây ra hiện tượng chướng bụng, đầy bụng, xì hơi. Hiện tượng này thường là biểu hiện ở những người có chức năng tiêu hóa kém, hoặc là dấu hiệu của các bệnh lý về dạ dày và tiêu hóa. Vậy biểu hiện ăn không tiêu đầy bụng có nguy hiểm không?

Đầy bụng là hiện tượng khi thức ăn ăn vào không được tiêu hóa nhanh, dạ dày hoạt động không đáp ứng được nhu cầu tiêu hóa thức ăn, bị quá tải không xử lý kịp gây ra. Đôi khi, các chất độc trong thực phẩm cũng là nguyên nhân gây ra ăn không tiêu.

Triệu chứng của hiện tượng ăn không tiêu

Mỗi khi bị đầy bụng khó tiêu, cơ thể mỗi người có thêm các phản ứng khác nhau, có trường hợp xì hơi nhiều, có trường hợp đi lỵ, có trường hợp kèm theo đau bụng âm ỉ cùng với chiếc bụng phình to khó chịu.

Hội chứng ăn không tiêu

Hội chứng ăn không tiêu

Thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn quá nhiều, ham ăn ham uống, tiếp nhận lượng lớn thức ăn đổ xuống dạ dày khiến cho dạ dày làm việc quá tải. Ăn nhiều đồ ăn chiên xào, thức ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn cao đạ, cũng là lý do khiến cho chướng bụng đầy hơi khó tiêu dày vò bạn.

Để khắc phục chứng bệnh khó chịu này bạn có thể làm rất nhiều cách, và tuyệt vời nhất là hầu hết chúng đều rất dễ thực hiện cũng như không hề tốn kém, có thể tự mình thực hiện tại gia với những thứ đồ hầu như lúc nào cũng có sẵn trong bếp nhà bạn.

Đầy hơi khó tiêu do vấn đề tiêu hóa đơn thuần có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau cho hiệu quả tương đối cao.

Giải pháp cho hội chứng ăn không tiêu

Uống một vài lát gừng dã nhỏ với nước ấm là một cách phổ biến và dễ tiến hành, dễ thực hiện đố với hầu hết tất cả mọi người. Có vẻ như không có nhiều người sợ mùi của gừng giống như mùi vị của tỏi. Khi làm theo cách này, các bạn chú ý uống từ từ từng ngụm nước nhỏ để chứng đầy bụng dần dần giảm xuống. Nếu không có gừng, bạn có thể thay gừng bằng một vài lá bạc hà, hay sử dụng tinh dầu bạc hà đóng chai thay cho lá bạc hà tươi. Chỉ cần pha với nước ấm và uống từ từ. Hoặc nhai trực tiếp vài lá bạc hà để cảm thấy dễ chịu hơn. Vô cùng dễ dàng.

Giải pháp cho người bệnh ăn không tiêu

Giải pháp cho người bệnh ăn không tiêu

Đối với những người không ngại tỏi thì ăn tỏi có tác dụng tức thì trong việc đẩy lùi cơn đầy bụng. Tỏi có tác dụng lợi cho việc tiêu hóa. Tỏi có thể ăn sống, ăn chín, uống rượu ngâm, nấu ăn, rất nhiều cách phổ biến và hầu như luôn có trong bếp của tất cả các gia đình Việt Nam.

Đầy bụng khó tiêu hay biến chứng xung huyết dạ dày thường xảy ra với mọi người, nó là một hiện tượng khá phổ biến và thường không đáng lo.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân