HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Biến chứng đau dạ dày nguy hiểm như thế nào?

24/02/2017 | 824 Lượt xem

Trong tất cả các bệnh về đường tiêu hóa thì có lẽ bệnh dạ dày có tỷ lệ người mắc nhiều hơn cả. Nguyên nhân bệnh đau dạ dày dẫn đầu trong danh sách bệnh tiêu hóa có lẽ xuất phát từ lối sống, thói quen sinh hoạt không điều độ khiến cho dạ dày bị tổn thương. Vậy biến chứng đau dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Dấu hiệu dạ dày bị tổn thương ở bệnh nhân

Những dấu hiệu đau dạ dày khi bắt đầu thường không quá nghiêm trọng khiến cho mọi người chủ quan, dẫn đến bệnh không được khám chữa kịp gây hậu quả đáng tiếc. Khi bệnh nặng hơn, người bệnh có thể xảy ra những biến chứng như thủng dạ dày, chảy máu dạ dày.

Hình ảnh dạ dày bị tổn thương

Hình ảnh dạ dày bị tổn thương

Như chúng ta đã biết, khi dạ dày bị tổn thương thì các tế bào trong dạ dày đã bị phá hủy một phần nào đó. Nếu người bệnh không có chế độ kiêng khem hợp lý rất dễ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng đột biến (đặc biệt khi ăn đồ cay nóng, để quá đói hoặc quá no), axit trong dạ dày lại phá hủy chính các tế bào trên thành dạ dày và kết quả là dạy dày bị thủng, bị chảy máu nghiêm trọng.

Những biến chứng đau dạ dày ở các bệnh nhân

Ngoài biến chứng trên, bệnh đau dạ dày còn có thể dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng, viêm xung huyết hang vị. Các vết viêm loét này có nguy cơ lan rộng rất cao, kéo theo những cơ đau đớn khó chịu làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bệnh sẽ phải chịu đựng cơn đau, ăn kém, ăn không tiêu, khó ngủ thậm chí là cáu bẳn với mọi người khiến cho nhiều mối quan hệ xấu đi.

Biến chứng đau dạ dày ở người bệnh

Biến chứng đau dạ dày ở người bệnh

Trào ngược dạ dày cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh dạ dày đã được nhiều chuyên gia cảnh báo. Trên thực tế, ban đầu những cơn trào ngược này chỉ đẩy thức ăn lại ra phía bên ngoài, nhưng sau một thời gian dài nếu không được kiểm soát, toàn bộ hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ở một số trường hợp, bệnh dạ dày còn biến tướng trở thành ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm và khó cứu chữa.

Theo các bác sĩ, đau dạ dày hay đau bụng không được coi là bệnh nan y, không làm khó được y học hiện đại nhưng những biến chứng của nó hoàn toàn có thể. Do vậy, cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần ý thức được hiện trạng bệnh, nguyên nhân bệnh để có những phương pháp đối phó phù hợp và hiệu quả nhất. Không một ai muốn đùa giỡn với bệnh tật và sức khỏe của mình nhưng lối suy nghĩ chủ quan lại thường đem lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Hãy là một bệnh nhân thông thái, hiểu biết để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình trước căn bệnh đau dạ dày này nhé. Các cụ thường nói trăm bài thuốc hay không bằng một ngày chẩn đoán ra bệnh sớm. Chính vì vậy nếu phát hiện những biểu hiện đầu tiên khi đau dạ dày thì hãy tiến hành chẩn đoán ngay để có liệu pháp chữa trị phù hợp nhất.

>> Click nhanh: những biểu hiện của biến chứng đau dạ dày bạn nên biết

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân