HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Gửi trọn niềm tin Y đức

Bị bệnh viêm xung huyết dạ dày nên ăn gì?

20/03/2017 | 932 Lượt xem

Dạ dày là nơi chứa thức ăn và chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Tuy nhiên do chế độ ăn hoặc thói quen ăn uống hàng ngày không hợp lý dẫn đến dạ dày bị tổn thương, lâu ngày có thể gây nên tình trạng xuất hiện. Để phòng tránh những hiểm họa do căn bệnh này gây ra, bạn nhất định cần biết bị bệnh viêm xung huyết dạ dày nên ăn gì?.

Viêm loét dạ dày chính là nguyên nhân gây nên viêm xung huyết dạ dày, những người bị viêm loét dạ dày khi không được chữa trị đúng cách và sớm nhất sẽ gây ra hiện tượng dạ dày bị chảy máu. Đây được coi là một trong những bệnh nguy hiểm do khó có thể cầm máu, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để hỗ trợ quá trình điều trị, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu xuất huyết dạ dày nên ăn gì.

  1. Xuất huyết dạ dày nên ăn cháo gạo và nho

Thông thường, cháo là món ăn thích hợp cho những người cơ thể không khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa không tốt, cháo là thức ăn mềm sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn không còn khó khăn, tránh ăn không tiêu. Tuy nhiên, chúng ta thường nấu những món cháo như cháo trai, cháo hành, cháo thịt băm nhưng chưa bao giờ thử món cháo nấu với nho khô

Ăn cháo gạo và nho

Ăn cháo gạo và nho

Món cháo này có công dụng giúp những người mắc bệnh dạ dày giảm nguy cơ bị xung huyết dạ dày. Dùng gạo nếp vo sạch và nấu thành cháo, khi cháo chín nhừ, cho nho khô vào đun nhỏ lửa đến khi nho mềm. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng món cháo này vào bữa sáng hoặc những bữa ăn phụ.

  1. Xuất huyết dạ dày nên ăn trứng gà hấp ngó sen

Trứng gà và ngó sen đều là hai loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Món trứng gà hấp ngó sen chính là câu trả lời cho xung huyết dạ dày nên ăn gì. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức thực hiện món ăn vừa nhiều dinh dưỡng vừa có tác dụng chữa bệnh này.

Món trứng gà hấp ngó sen

Món trứng gà hấp ngó sen

Đập trứng gà vào bát và đánh đều cho trứng tan, đem củ ngó sen giã nhỏ chắt lấy phần nước, cho nước ngó sen và một chút bột tam thất vào bát trứng tiếp tục quấy đều. Sau đó cho vào nồi hấp hấp khoảng 15 – 25 phút cho trứng chín. Ăn món ăn này hàng ngày sẽ điều trị được bệnh xung huyết dạ dày.

  1. Nấu cao táo tàu và sứa biển

Món ăn tiếp theo cho xung huyết dạ dày nên ăn gì đó là món cao táo tàu và sứa biển. Món ăn này có phần tốn chi phí trong việc chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn nhưng mang lại công dụng tốt.

Cao táo tầu và sứa biển

Cao táo tầu và sứa biển

Chuẩn bị nguyên liệu gồm sứa, táo tào và đường màu đỏ, cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng với nước. Đun đến khi cạn nước, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Mỗi ngày hai lần sử dụng cao từ táo tàu và sứa biển có tác dụng làm giảm các cơn đau, ngăn tình trạng dạ dày bị chảy máu.

Đó là những món ăn giúp bạn không còn băn khoăn xung huyết dạ dày nên ăn gì. Bạn hãy chọn món ăn phù hợp và thực hiện hàng ngày sẽ nhận được kết quả đáng ngạc nhiên.

>> Xem thêm: Người bị viêm xung huyết dạ dày nên ăn gì là tốt nhất

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân